90 tuổi mới quyết định sống như người chuyển giới

Người cựu binh Anh hiện uống thuốc thay đổi hormone để hoàn thành ước nguyện được sống như một phụ nữ thực sự. 

Thứ năm, 30/3/2017, 17:00 (GMT+7)
90-tuoi-moi-quyet-dinh-song-nhu-nguoi-chuyen-gioi

Bà Patricia hạnh phúc với quyết định chuyển giới ở tuổi 90. Ảnh: Mercury

Peter Davies, 90 tuổi, người hiện sống với cái tên đầy nữ tính Patricia, chia sẻ bà biết mình thực chất là phụ nữ từ năm lên ba. Tuy nhiên, suốt nhiều thập kỷ qua, vì quá lo sợ trước phản ứng của mọi người mà bà quyết định sống trong im lặng. Chỉ tới năm ngoái, khi bác sĩ xác nhận trong hồ sơ bệnh án của Patricia là "giới tính nữ", bà mới quyết tâm chuyển giới. 

Theo Metro, Peter từng chia sẻ với người vợ quá cố về cảm giác của mình khi phải sống trong hình hài đàn ông vào năm 1987 nhưng vẫn quyết định giữ bí mật này vì sợ bị mọi người chế giễu. 

HIện tại, khi đã quyết định sẽ sống như một người chuyển giới ở cái tuổi xưa nay hiếm, bà Patricia cảm thấy cuộc đời như bước sang trang mới khi được ăn mặc, được hành xử như phụ nữ thực sự hay tiết lộ điều này với những người hàng xóm. 

"Cảm giác như thể tôi vừa trút được gánh nặng ra khỏi vai mình. Tôi đã sống trong giả dối. Từ khi bắt đầu tiết lộ bí mật của bản thân với hàng xóm, họ đã động viên tôi đừng lo lắng, miễn tôi hạnh phúc, vui vẻ. Tôi biết mình là một cô bé sinh ra trong hình hài nam nhi từ năm lên ba. Tôi bị phụ nữ thu hút, nhưng không phải về mặt tình dục, mà là tôi muốn mình trông giống như họ. Tuy thế, tôi cũng chưa bao giờ cảm thấy buồn chán hoàn toàn. Tôi cố gắng làm mọi việc tốt nhất có thể và nhìn vào mặt tốt của vấn đề", Patricia nói. 

90-tuoi-moi-quyet-dinh-song-nhu-nguoi-chuyen-gioi-1

Patricia khi còn là một quân nhân với tên Peter Davies. Ảnh: Mercury

Patricia chia sẻ gần đây bà quyết định công khai giới tính bởi cảm thấy môi trường cho những người chuyển giới đã an toàn hơn trước. 

Patricia từng phục vụ trong quân đội với cái tên Peter Davies từ tháng 3/1945 đến tháng 4/1948. Bà rời quân ngũ năm 21 tuổi và kết hôn chỉ vài tháng sau đó. Sau 63 năm chung sống, người vợ qua đời cách đây 6 năm. Đến năm ngoái, người cựu binh quyết định đến gặp bác sĩ để chuyển giới. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?