Thứ bảy, 16/12/2017, 00:04 (GMT+7)

9 học sinh tiểu học Bắc Kạn bỗng dưng biểu hiện bất thường

Sau khi ngất hoặc tự dưng rùng mình, nhảy nhót, nói năng linh tinh, các học sinh đều không nhớ gì khi tỉnh lại.

Theo Sở Y tế Bắc Kạn, tại một trường tiểu học ở huyện Chợ Đồn gần đây có những học sinh biểu hiện bất thường về nhận thức và sức khỏe như tự dưng ngất, nhảy nhót hoặc nói năng không kiểm soát. 

Ngày 12/12, Sở vào cuộc sau khi có chín học sinh tiểu học, từ lớp 3 đến lớp 5 thuộc điểm trường Nà Bản, tiểu học Xuân Lạc, có các biểu hiện như trên. Cụ thể, có trẻ tự dưng ngất một lúc sau đó tỉnh; có bé đột ngột rùng mình nhảy nhót, nói năng linh tinh.  Khi tỉnh lại, các em không nhớ đã nói gì hay làm gì, vẫn sinh hoạt, học tập bình thường.

Ông Nguyễn Đình Học, Giám Đốc Sở Y tế Bắc Kạn, cho biết đã cử cán bộ xuống địa phương tìm hiểu sự việc. Hiện chỉ số sinh tồn của các cháu này bình thường, không nguy hiểm đến tính mạng.

“Chúng tôi cũng rất lo lắng nhưng không rõ nguyên nhân do đâu, sẽ phải đợi các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương. Bước đầu, chúng tôi yêu cầu nhà trường, địa phương phải theo dõi sát để đảm bảo an toàn cho các cháu”, ông Học nói.

Ngày 15/12, Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cử các chuyên gia phối hợp, hỗ trợ Sở Y tế Bắc Kạn khảo sát, khám, xác định nguyên nhân và hướng giải quyết tình trạng trên cho các cháu bé. Kết quả cần được báo cáo về Cục trước ngày 22/12.

Trong khi chờ tìm hiểu nguyên nhân, các chuyên gia nghĩ nhiều đến khả năng các cháu mắc bệnh lý rối loạn phân ly, là một nhóm các rối loạn thường gặp và xảy ra ở nữ nhiều hơn nam.

Nam Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?