Thứ năm, 12/12/2019, 11:19 (GMT+7)

9 bị cáo vụ nữ sinh giao gà Điện Biên sắp bị xét xử

Từ 26/12 đến 28/12, TAND tỉnh Điện Biên sẽ xét xử những người tham gia vụ án cưỡng bức, sát hại thiếu nữ giao gà Cao Mỹ Duyên.

Bị cáo Bùi Văn Công bị tuyên 20 năm tù tại phiên sơ thẩm vụ án Mua bán trái phép chất ma túy sáng 27/11. Ảnh: CTV.

Bị cáo Bùi Văn Công bị tuyên 20 năm tù tại phiên sơ thẩm vụ án Mua bán trái phép chất ma túy sáng 27/11. Ảnh: CTV.

Ông Phạm Văn Nam, Chánh án TAND tỉnh Điện Biên, cho biết 9 bị cáo vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (20 tuổi, ở Điện Biên) sẽ bị đưa ra xét xử trong các ngày 26-28/12. 

Hai thẩm phán Phạm Văn Nam và Nguyễn Trọng Đoàn điều hành phiên xử, trong đó ông Nam làm chủ tọa.

Theo cáo trạng, năm 2009, Vì Văn Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân) hai bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng cho nợ tiền. Sau đó, Toán bị bắt và thụ án tù 9 năm 6 tháng.

Năm 2019, Toán mãn hạn tù. Trở về địa phương, anh ta ra chợ Mường Thanh tìm gặp bà Hiền để đòi nợ. Bà này từ chối trả tiền nên Toán thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc Cao Mỹ Duyên để uy hiếp.

Theo kế hoạch, Toán phân công Vương Văn Hùng hẹn Duyên mang gà đến căn nhà hoang ở gần đồi Độc Lập. Tại đây, Công cùng với Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng đợi sẵn để bắt giữ cô gái.

Chiều 4/2 (30 Tết), Công đưa Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh để nhận diện nạn nhân. Trong vai khách, Hùng đề nghị Duyên chở 10 con gà ra nơi đồng bọn phục sẵn.

Đến căn nhà hoang, Duyên bị Công dùng côn siết cổ đến bất tỉnh. Sau đó, nhóm bị can khiêng nạn nhân lên thùng xe tải, chở về nhà Công. Đến nơi, nữ sinh tỉnh lại rồi bỏ chạy nhưng bị Toán bắt giữ.

Tối đó, Toán lấy điện thoại của Duyên gọi cho bà Hiền thông báo đã bắt giữ con gái bà. Kẻ chủ mưu đề nghị mẹ nữ sinh trả nợ. Nghe cuộc gọi, bà Hiền từ chối đưa tiền và dọa sẽ báo cảnh sát.

Từ tối 30 Tết (ngày 4/2) đến rạng sáng mùng 3 Tết (7/2), Công và 5 người khác khống chế, hãm hiếp Duyên tại nhà anh ta. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại với Duyên nhưng không tố cáo.

Thấy sức khỏe Cao Mỹ Duyên yếu đi, nhóm này sát hại nạn nhân rồi khiêng xác đặt tại khu chăn nuôi gần nhà Công (ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Mở rộng điều tra, ngày 25/5, cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền do liên quan đường dây buôn bán hai bánh heroin với nhóm của Vì Văn Toán, Bùi Văn Công năm 2017. Công an xác định đường dây ma túy này là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc Cao Mỹ Duyên bị giết.

Ngày 27/11 TAND tỉnh Điện Biên tuyên Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Cùng tội danh này, Vì Thị Thu (vợ Vì Văn Toán) và Lường Văn Hùng lĩnh án chung thân.

Riêng Vì Văn Toán lĩnh án chung thân về các tội Mua bán trái phép chất ma túyChứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Xem thêm: Mẹ nữ sinh giao gà lĩnh 20 năm tù

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?