80 người nắm tay tạo hàng rào chắn sóng cứu người đuối nước

Nhóm người bị nước cuốn đã được cứu sống nhờ cách xử trí thông minh và đoàn kết của du khách trên bãi biển Panama.

Thứ tư, 12/7/2017, 15:09 (GMT+7)

Theo ABC News, hôm 8/7, vợ chồng Jessica Simmons cùng hàng chục người trên bãi biển ở Panama, Florida, Mỹ đã cứu sống nhóm người bị đuối nước.

80-nguoi-nam-tay-tao-hang-rao-chan-song-cuu-nguoi-duoi-nuoc

Khi đang vui chơi trên bãi biển, cô Roberta Ursey bỗng nghe tiếng những đứa con trai của mình kêu cứu. Lúc này, Jessica Simmons và chồng đang có mặt gần đấy lập tức chạy tới ứng cứu và kêu gọi mọi người nắm tay tạo thành vòng tròn để cản bớt dòng nước, giúp tiếp cận các nạn nhân dễ dàng hơn. Nhờ cách làm này, khoảng 80 người trên biển lúc bấy giờ đã cứu sống được nhóm người bị nước cuốn, đưa họ vào bờ bằng những tấm ván lướt. 

Nhóm người bị đuối nước bao gồm cả trẻ em và người già.

Ursey, người có thân nhân được cứu thoát trong vụ việc, chia sẻ: “Tôi rất biết ơn, họ là những thiên thần mà Chúa gửi xuống đúng nơi và đúng thời điểm, tôi nợ họ, cuộc sống của cả gia đình tôi nợ họ. Nếu không có những con người dũng cảm ấy, tôi sẽ không còn ở đây”.

Mẹ của Ursey là một trong những người mắc kẹt giữa dòng nước, bà bị đau tim và đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo BBC, Simmons sống tại vùng Alabama - một tiểu bang giáp vịnh Mexico - cho biết tuổi thơ của cô gắn liền với bể bơi và ao hồ nên có khả năng bơi lội khá tốt. “Tôi có thể kiểm soát được hơi thở khi xuống nước và bơi được một vòng quanh bể bơi tiêu chuẩn Olympic một cách dễ dàng". Simmons cũng cho biết thời điểm xảy ra vụ việc trời mưa khá nặng hạt. “Nhìn mọi người đến từ các quốc gia khác nhau, giới tính khác nhau cùng chung tay cứu giúp những người xa lạ thật kỳ diệu. Họ chẳng hề biết nhau nhưng đã không ngần ngại nắm tay giữa biển cả để cứu giúp người gặp nạn”, Simmons kể lại. 

Rosalind Beckton, 38 tuổi, một du khách thường xuyên đến bãi biển này đã chứng kiến toàn bộ sự kiện cùng cậu con trai 12 tuổi. Cô cũng là người đã hô hấp nhân tạo cho một phụ nữ có dấu hiệu ngạt nước. Beckton cho biết: “Tôi đã chứng kiến hàng chục người không e ngại sự nguy hiểm của chính họ để tạo thành một rào chắn. Đó là điều tuyệt vời khiến trái tim ấm áp”. Beckton cho biết thời điểm đó cô không thấy có bất kỳ nhân viên cứu hộ nào làm việc quanh khu vực.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?