Thứ ba, 23/6/2020, 10:17 (GMT+7)

8 trẻ chết đuối khi nhảy xuống sông cứu bạn

Trung Quốc7 bé gái và một bé trai học tiểu học đuối nước trên sông Phù Giang hôm 21/6, nơi mỗi năm có hàng nghìn người chết đuối.

Nhân viên cứu hộ Trùng Khánh mò tìm xác của những học sinh đuối nước hôm 21/6. Ảnh: Twitter.

Nhân viên cứu hộ Trùng Khánh mò tìm thi thể của những học sinh đuối nước hôm 21/6. Ảnh: Twitter.

Theo giới chức thị trấn Mixin, ngoại ô thành phố Trùng Khánh, thi thể cuối cùng của 8 học sinh bị đuối nước trên sông Phù Giang đã được vớt vào khoảng 7h sáng 22/6. Các nạn nhân đều là học sinh của trường Tiểu học Mixin Town ở địa phương, bao gồm 7 gái và một trai.

Trước đó, khoảng 15h30 chiều 21/6, nhóm học sinh đi chơi gần một con đập ở làng Tongjia, bên bờ sông Phù Giang. Kết quả điều tra sơ bộ cho biết ban đầu chỉ có một học sinh bị rơi xuống nước. Sau đó 7 người còn lại đã cùng nhảy xuống sông vì muốn cứu bạn. Tuy nhiên, dòng nước chảy xiết khiến cả 8 học sinh không chống chọi nổi.

Lực lượng cứu hộ bơi thuyền trên sông Phù Giang để tìm các học sinh bị chết đuối xuyên đêm 21/6, rạng sáng 22/6. Ảnh: Twitter.

Lực lượng cứu hộ bơi thuyền trên sông Phù Giang để tìm các học sinh bị chết đuối xuyên đêm 21/6, rạng sáng 22/6. Ảnh: Twitter.

Các nhà chức trách đã phát động hoạt động tìm kiếm, cứu hộ khổng lồ sau khi nhận được tin báo mất tích từ các giáo viên. Hơn 200 nhân viên cứu hộ được cho là đã tham gia vào chiến dịch giải cứu.

Theo người dân địa phương, mặt sông Phù Giang đoạn những đứa trẻ mất tích rộng khoảng 50 m. Không rõ trong số 8 nạn nhân có ai biết bơi hay không. 

Đoạn sông Phù Giang, giáp tỉnh Tứ Xuyên, nơi 8 học sinh chết đuối hôm 21/6. Ảnh: Twitter.

Đoạn sông Phù Giang, giáp tỉnh Tứ Xuyên, nơi 8 học sinh chết đuối hôm 21/6. Ảnh: Twitter.

Chính quyền Trùng Khánh cho biết đang giúp đỡ gia đình các nạn nhân tổ chức tang lễ, trong khi vẫn điều tra nguyên nhân. Vụ việc hiện gây ra một cuộc tranh luận gay gắt ở Trung Quốc về chủ đề có nên dạy bơi cho trẻ hay không.

Theo Bộ Y tế Trung Quốc, mỗi năm nước này có khoảng 57.000 người chết đuối. Còn theo Tổ chức Y tế Thế giới, đuối nước là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ dưới 14 tuổi.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả