Thứ hai, 6/8/2018, 18:35 (GMT+7)

8 thanh niên đầu trần, dàn hàng trước đầu xe tải trên quốc lộ

Chở nhau trên xe máy và không đội mũ bảo hiểm ở Thanh Hoá, nhóm thanh niên tạt đầu, không cho các phương tiện phía sau vượt lên.

Sáng 6/8, mạng xã hội đăng tải video ghi cảnh 4 xe máy, mỗi xe chở 2 thanh niên được cho là ở Thanh Hoá, không đội mũ bảo hiểm, di chuyển trên quốc lộ 1A. Nhóm này vừa đi vừa lạng lách, gây cản trở giao thông.

Nhóm 8 thanh niên đi xe máy dàn hàng ngang ở Thanh Hoá. Ảnh cắt từ clip.

Nhóm 8 thanh niên đi xe máy cản trở các phương tiện muốn vượt lên. Ảnh cắt từ clip.

Theo người quay video, sự việc xảy ra trên địa phận thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung (Thanh Hóa). Chỉ ít giờ sau khi đăng tải, video gây chú ý dư luận khi nhận được hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ.

Chiều 6/8, Trung tá Tống Thành Văn, Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông quốc lộ 1A (Công an tỉnh Thanh Hóa), cho biết đang phối hợp với Công an huyện Hà Trung truy tìm nhóm người vi phạm.

Cảnh sát truy tìm 8 thanh niên đầu trần, dàn hàng ngang trên quốc lộ 1A
 
 

"Hành vi của nhóm thanh niên này đã vi phạm luật giao thông đường bộ, gây phản cảm", trung tá Tống Thành Văn nói và cho hay hình ảnh trong video chưa xác định chính xác vị trí và thời gian, ngoài ra cũng không rõ biển số nên cảnh sát gặp khó khăn để truy tìm.

Điều 6, Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ quy định: Người nào điều khiển xe chạy dàn hàng ngang từ ba xe trở lên bị phạt từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng. Ngoài ra, nếu gây ra tai nạn giao thông, họ sẽ bị tước giấy phép lái xe 2-4 tháng. Với lỗi không đội mũ, người điều khiển sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng  đến 200.000 đồng.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao