Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

8 học sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook được hạ mức kỷ luật

Nhóm học sinh lớp 10 ở Thanh Hoá được trở lại trường song vẫn bị kỷ luật ở mức độ nặng do vi phạm đạo đức học đường.

Chủ nhật, 4/11/2018, 07:41 (GMT+7)

Chiều 3/11, Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Trãi nhóm họp có sự tham dự của đại diện phụ huynh đã thống nhất mức kỷ luật mới dành cho nhóm học sinh xúc phạm thầy cô trên mạng xã hội Facebook.

"Sau khi xem xét kỹ lưỡng, nhà trường thống nhất hạ bậc kỷ luật tuỳ mức độ vi phạm của mỗi học trò", thầy Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi, nói.

Trường THPT Nguyễn Trãi.

Trường THPT Nguyễn Trãi.

Cụ thế, ba học sinh bị kỷ luật đuổi học một năm theo quyết định trước đó được giảm xuống một tuần, bốn em bị đuổi một tuần bị cảnh cáo, nữ sinh bị cảnh cáo được giảm còn khiển trách.

Theo lãnh đạo nhà trường, các phụ huynh có con em liên đới thống nhất cao hình thức kỷ luật mới và đồng ý ký vào biên bản cuộc họp. "Học sinh đã ý thức được lỗi lầm và hứa sẽ nghiêm túc kiểm điểm, sửa sai. Đây là bài học cho cả các em và nhà trường", vị hiệu trưởng nói và mong muốn sớm ổn định nề nếp dạy và học sau những lùm xùm vừa qua.

Ngày 1/10, một nữ sinh lớp 10A5, trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hoá) sử dụng điện thoại trong giờ học bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Đậu Thị Bích. Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị của nhà trường, do điện thoại của nữ sinh không khóa nên cô Bích thấy trên màn hình hiện cuộc nói chuyện trên nhóm Facebook có tên là “Động Cô Bích”.

Kiểm tra, cô giáo phát hiện các cuộc trò chuyện có nội dung tục tĩu, nói xấu xúc phạm thầy cô, nhà trường. Ban giám hiệu nhà trường sau đó đã mời đại diện hội cha mẹ học sinh và các phụ huynh liên quan thông báo sự việc, đồng thời yêu cầu học sinh viết tường trình. Do học sinh không có thái độ tiếp thu, tiếp tục vi phạm, nhà trường họp Hội đồng kỷ luật biểu quyết đuổi học một năm ba học sinh, đuổi học một tuần bốn em khác, cảnh cáo trước toàn trường một nữ sinh.

Sau khi phụ huynh và dư luận phản ứng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá lập đoàn kiểm tra và đánh giá, trường kỷ luật các em còn nóng vội, không mang tính giáo dục. Sở cho rằng vi phạm của các em chưa đến mức phải đuổi học một năm nên yêu cầu huỷ quyết định.

Trường THPT Nguyễn Trãi là trường công lập, hiện có hơn 1.100 học sinh theo học. Lớp 10A5, có 48 học sinh do cô Đậu Thị Bích, giáo viên Vật lý làm chủ nhiệm. Nữ giáo viên có hơn 10 năm giảng dạy, được đánh giá là hiền lành, có kinh nghiệm quản lý, vững chuyên môn.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?