Thứ hai, 31/12/2018, 00:14 (GMT+7)

8 du khách Việt bị đánh bom xe ở Ai Cập sắp được về

Sức khỏe của 8 trong 12 người Việt bị thương sau vụ đánh bom xe ở Ai Cập đã bình phục sau khi được chăm sóc y tế.

Trả lời phỏng vấn TTXVN ở Cairo, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết 8 công dân Việt Nam trong 12 người bị thương sau vụ đánh bom xe gần kim tự tháp Giza đã hoàn toàn bình phục và có thể trở về nước.

Đại sứ Việt Nam thăm du khách bị thương sau vụ đánh bom xe tại bệnh viện ở Cairo, Ai Cập. Ảnh: AP.

Đại sứ Việt Nam thăm du khách bị thương tại bệnh viện ở Cairo, Ai Cập, sau vụ đánh bom xe. Ảnh: AP.

Chiếc xe chở đoàn du khách Việt Nam bị phá hủy vì một quả bom đặt trên đường gần quần thể kim tự tháp Giza. Vụ nổ khiến ba người Việt Nam và một người Ai Cập thiệt mạng cùng 12 người Việt bị thương. Theo Đại sứ Trần Thành Công, sự việc xảy ra lúc 18h15 ngày 28/12 sau khi các nạn nhân đã tới thăm kim tự tháp và đang trên đường ra sân bay về nước.

Ba nạn nhân Việt Nam thiệt mạng gồm ông Trần Hóa Khánh, sinh năm 1961, quê Thanh Hóa, bà Nguyễn Thúy Quỳnh, sinh năm 1962, quê Hà Nội và anh Nguyễn Trọng Tiến, sinh năm 1989, quê Bình Thuận.

Trong 12 trường hợp bị thương, 10 người đã được điều trị tại bệnh viện (trong đó có hai trường hợp gãy chân và một số bị hoảng loạn), hai người được cơ quan đại diện đón về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Ai Cập để tiếp tục chăm sóc.

Đại sứ cho hay ông đã làm việc với Bộ Ngoại giao Ai Cập để yêu cầu giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất cho các nạn nhân Việt Nam sớm trở về nhà, chăm sóc những người đang điều trị tại bệnh viện, đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để hồi hương thi thể ba nạn nhân tử vong.

Đại sứ quán khuyến cáo du khách Việt Nam nên tuân thủ lộ trình của chuyến đi đã được ấn định. Đối với những đoàn sắp thăm Ai Cập trong thời gian tới, các công ty lữ hành và những người có mong muốn du lịch Ai Cập nên tính toán thời gian hợp lý và cân nhắc thời điểm nhạy cảm hiện nay.

Cơ quan chức năng Ai Cập thông báo đang khẩn trương điều tra nhằm đưa thủ phạm vụ đánh bom ra ánh sáng sớm nhất có thể.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao