Thứ hai, 27/3/2017, 09:12 (GMT+7)

74 trẻ mầm non bị nhồi trong xe ôtô 19 chỗ

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ một tài xế sau khi chở tới 74 em nhỏ và một cô giáo trên chiếc xe nhỏ chỉ có 19 chỗ. 

74 trẻ mầm non bị nhồi trong xe ôtô 19 chỗ
 
 

Sự việc xảy ra hôm 20/3, tại thành phố Nam Dương, tỉnh Hồ Nam. Nhìn thấy chiếc xe băng qua, trong đó một số em đang bị nhồi nhét, đè lên nhau ở ghế ngồi cạnh tài xế, cảnh sát đã nghi ngờ và đuổi theo, yêu cầu tài xế dừng lại.

Theo đoạn video đưa trên The Sun, cảnh sát giao thông tiếp cận chiếc xe buýt nhỏ và lần lượt đếm số học sinh mầm non bước từ trên xe xuống. Con số dừng lại ở 74. Các em nhỏ cũng được tập hợp đứng thành hai hàng dài trước xe buýt.

Theo phía cảnh sát, chiếc xe trên thuộc sở hữu một trường mầm non trong thành phố nhưng nó không được sử dụng nhằm mục đích chuyên chở các em học sinh. Ngoài ra người tài xế 27 tuổi có bằng B1, cho phép anh ta điều khiển chiếc xe buýt cỡ vừa chứ không phải xe buýt trường học.

Hiện tại tài xế nói trên cùng cô giáo đi cùng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ vì tội lái xe gây nguy hiểm cho trẻ.

Tại Trung Quốc, chỉ những tài xế có ba năm kinh nghiệm và không gặp tiền án gì trong quá trình lái xe mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xin cấp bằng tài xế lái xe buýt cho trường học. 

Năm 2014, 8 đứa trẻ và ba người lớn đã bị chết đuối sau khi chiếc xe chở quá số lượng học sinh mầm non cho phép bị mất lái và lao thẳng xuống hồ nước ở tỉnh Hồ Nam. Năm 2015, một vụ việc tương tự cũng xảy ra khi chiếc xe tải chở khách, chỉ đủ chỗ cho 11 người, lao xuống hồ và khiến 2 đứa trẻ tử vong cùng 21 người khác bị thương. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao