7 người bị bắt sau vụ khiêng xác đi 'đòi mạng' ở Thanh Hoá

Mâu thuẫn trong quán nhậu, hai nhóm thanh niên gọi thêm nhiều người mang hung khí hẹn nhau hỗn chiến khiến một người chết, 4 bị thương.

Thứ ba, 30/7/2019, 14:02 (GMT+7)

Ngày 30/7, Công an tỉnh Thanh Hoá khởi tố bị can, tạm giam Hoàng Văn Quyền (29 tuổi) và Hoàng Văn Năm (31 tuổi), đều ở xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia, để điều tra tội Giết ngườiGây rối trật tự công cộng. Hai nghi can là anh em cùng cha khác mẹ.

Ngoài ra, nhóm 5 nghi can khác cũng bị tạm giam hình sự để phục vụ điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cảnh hai nhóm thanh niên dàn trận hỗn chiến.

Hai nhóm thanh niên dàn trận hỗn chiến tối 28/7.

Theo công an, tối 28/7, anh em Hoàng Văn Quyền và bạn bè ngồi ăn nhậu tại một nhà hàng mới khai trương ở Hải Thượng thì xảy ra hiềm khích với nhóm thanh niên cùng làng Liên Trung. Hai bên rời quán nhậu và gọi thêm gần 30 người khác mang theo hung khí tìm nhau giao chiến.

Đám đông gặp nhau trên tỉnh lộ 513, sau đó rượt đuổi chém nhau từ xã Hải Thượng sang xã Hải Hà khiến nhiều người hoảng sợ. Vụ hỗn chiến khiến Lê Duy Tuân (27 tuổi, ở xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia) chết tại chỗ vì bị chém nhiều nhát; 4 người trọng thương đang cấp cứu tại bệnh viện.

Người thân của Tuân sau đó đã khiêng xác anh này đến đặt trước cổng gia đình Hoàng Văn Quyền vì cho rằng người này là chủ mưu gây ra cái chết của Tuân. Hàng trăm người tụ tập la hét khiến an ninh khu vực này náo loạn. 1h30 ngày 29/7, sau nhiều giờ được công an và chính quyền địa phương thuyết phục, thi thể Tuân mới được đưa về trạm y tế xã Hải Hà để khám nghiệm theo thủ tục.

Nguyên nhân vụ hỗn chiến được cho là xuất phát từ mâu thuẫn tranh chấp công việc bốc xếp hàng hoá ở khu vực cảng Nghi Sơn.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?