7 nghi phạm giúp 152 khách Việt biến mất ở Đài Loan bị bắt

Nhà chức trách Đài Loan cho biết trong số nghi phạm bị bắt có 3 người dính líu tới hoạt động của các nhóm buôn người.

Thứ ba, 22/1/2019, 10:47 (GMT+7)
Nhóm nghi phạm giúp 152 du khách Việt biến mất ở Đài Loan bị bắt

Ông Hsieh Wen-chung, người đứng đầu văn phòng miền nam của cơ quan Di trú Đài Loan, phát biểu tại họp báo hôm 21/1. Ảnh: Central News Agency.

Theo Taiwan News, cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) hôm 21/1 tuyên bố đã bắt 7 người bị nghi lập kế hoạch giúp 152 du khách Việt Nam biến mất tại đây hồi tháng 12/2018. Các nghi phạm đã được chuyển tới Văn phòng Công tố quận Cao Hùng để mở rộng điều tra.

"Nhiều cơ quan đang phối hợp giải quyết sự việc và thực hiện cuộc điều tra toàn diện", người đứng đầu văn phòng miền nam của NIA, ông Hsieh Wen-chung, phát biểu.

Một nhóm du khách người Việt bị bắt giữ ở thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan hồi cuối tháng 12/2018. Ảnh: NIA.

Một nhóm du khách người Việt bị bắt giữ ở thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan, cuối tháng 12/2018. Ảnh: NIA.

Ông Hsieh cho biết ba nghi phạm chính được xác định là một người đàn ông 34 tuổi họ Juan, một phụ nữ 31 tuổi họ Mei và một người đàn ông 30 tuổi họ Cheng. Bốn người còn lại được cho là nằm trong đường dây chuyển tiền bất hợp pháp và NIA không tiết lộ nhiều thông tin về nhóm này tại cuộc họp báo.

NIA cho rằng ba nghi phạm chính đã dùng vỏ bọc là một công ty du lịch Việt Nam để quảng cáo cơ hội việc làm tại Đài Loan. Mỗi người muốn tới đây có thể đã phải nộp 1.000 - 3.000 USD. Cuộc điều tra của NIA sẽ tập trung vào hành động vi phạm luật di trú, buôn người và nhiều tội hình sự khác. "Nhiều người bị tình nghi đang nằm trong diện điều tra", quan chức NIA nói thêm.

Một nghi phạm Việt Nam chạy trốn ở Đài Loan bị bắt ở thành phố Chương Hóa hồi cuối tháng 12/2018. Ảnh: NIA.

Một nghi phạm Việt Nam chạy trốn ở Đài Loan bị bắt ở thành phố Chương Hóa hồi cuối tháng 12/2018. Ảnh: NIA.

Ngày 21-23/12/2018, 153 công dân Việt Nam đến Đài Loan theo tour du lịch. Trong nhóm này, 152 người đã biến mất ngay sau đó. NIA phát hiện một người trong số này vẫn liên lạc được, 3 người đã bay về nước và 148 người được xem là chạy trốn. Hiện tại, 87 trong số 148 người đã bị bắt giữ.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?