Thứ năm, 11/7/2013, 17:29 (GMT+7)

63 tuổi, 5 lần trốn vợ đi thi đại học

Con cái đã trưởng thành nhưng vì đam mê học hành, ông Minh vẫn dành dụm mỗi ngày 500-1.000 đồng để dự thi đại học.

>> Đưa con đi thi đại học, cha phát điên vì làm mất tiền

Ông Nguyễn Văn Minh (63 tuổi), trú tại phường 1, TP Đông Hà (Quảng Trị) vừa đi thi đại học lần thứ 5 tại Huế. Ông dự thi khối D vào ngành sư phạm tiếng Pháp của Trường ĐH Ngoại ngữ Huế. Ông cho biết, mình có 3 người con thì cả 3 đều đã tốt nghiệp đại học.

Trước đây, ông từng học Trường Trung cấp Sư phạm An Cựu (Thừa Thiên, Huế). Sau khi ra trường, ông làm giáo viên tiểu học. Đến năm 1988, vì lý do sức khỏe ông phải về hưu sớm rồi xin làm bảo vệ tại Đài Truyền thanh Quảng Trị cho đến nay.

Khi nghe tôi tiếp tục đi thi đại học, vợ con phản đối kịch liệt, một vài người hàng xóm còn nói tôi là thằng dở hơi, điên điên.

"Khi nghe tôi tiếp tục đi thi đại học, vợ con phản đối kịch liệt, một vài người hàng xóm còn nói tôi là thằng dở hơi, điên điên", ông Minh tâm sự.

Đam mê học hành từ nhỏ nên hàng ngày, do công việc bảo vệ không quá bận rộn nên ông Minh thường đem sách vở ra tự học. Ông thường mua bộ đề câu hỏi về nghiên cứu, tự giải, câu nào khó ông nhờ con cái bày vẽ. Năm 2008, ông thi vào ngành Kiến trúc thuộc Trường ĐH Khoa học Huế nhưng không đỗ. Đến năm 2010, ông đăng ký dự thi vào ngành Vật lý Trường ĐH Khoa học Huế nhưng vì đau răng nên đành bỏ thi.

Năm 2011, 2012 ông tiếp tục dự thi vào ngành Vật lý, nhưng lại trượt. Bốn năm trời đeo đuổi thi khối A không đậu, năm nay ông Minh thay đổi “chiến thuật”, chuyển qua thi khối D, vào ngành sư phạm tiếng Pháp của Trường ĐH Ngoại ngữ.

“Khi nghe tôi tiếp tục đi thi đại học, vợ con phản đối kịch liệt, một vài người hàng xóm còn nói tôi là thằng dở hơi, điên điên. Nhưng thực ra, tôi quyết tâm thi đỗ đại học vì tôi mê cái sự học thôi”, ông Minh tâm sự.

Để có lộ phí đi thi, mỗi ngày ông Minh giấu vợ, dành ra 500 - 1.000 đồng, ngày nào nhiều thì 2.000 đồng bỏ vào heo đất. Kỳ thi ĐH năm nay, ông có khoản tiền 300.000 đồng để vào Huế “vượt vũ môn”. Để tiết kiệm chi phí, ông đem theo 5 ổ bánh mì không để ăn trong 2 ngày thi. Sợ bị mất tiền, ông đã gửi 200.000 đồng cho bác bảo vệ Trường ĐH Nông Lâm để hàng đêm lang thang quanh khu vực thi, tiện chỗ nào ngủ chỗ đó.

Tham gia kỳ thi đại học năm nay, ông Minh xác lập hai kỷ lục, là thí sinh lớn tuổi nhất, đồng thời là thí sinh có số lần đi thi đại học nhiều nhất tại Huế. Ông quả quyết: “Kỳ thi năm nay tôi làm bài cũng tạm ổn, được nhất là môn văn. Hy vọng năm nay tôi sẽ đậu đại học. Nếu không đậu, sang năm tôi sẽ vào Đà Nẵng thi”.

Theo VTC

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?