Thứ tư, 11/12/2019, 22:04 (GMT+7)

600 khách Trung Quốc trình diễn áo dài ‘chui’

Quảng NinhRất đông người Trung Quốc tham gia chương trình giao lưu văn nghệ, trình diễn áo dài khi chưa được cấp phép.

Chiều 10/12, khoảng 600 khách du lịch Trung Quốc, phần lớn là phụ nữ đến Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh để tham gia chương trình giao lưu văn nghệ và trình diễn áo dài do Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Lữ hành Quốc tế Quảng Ninh tổ chức. Sau các tiết mục văn nghệ và màn trình diễn áo dài là lễ trao giải được tổ chức khá quy mô, với ban giám khảo, MC dẫn chương trình và hàng chục người phục vụ. Tất cả đều là người Trung Quốc. Chương trình kéo dài từ ngày 10 đến hết ngày 12/12. Tuy nhiên, chỉ sau một ngày, hoạt động đã bị UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu dừng hoạt động.

Hàng trăm khách du lịch Trung Quốc tham gia trình diễn áo dài chui tại TP Hạ Long, Quảng Ninh. Ảnh: M.C

Hàng trăm khách du lịch Trung Quốc tham dự sự kiện ở Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: M.C

Ngày 11/12, UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND thành phố Hạ Long kiểm tra, giám sát không để tổ chức các hoạt động tập thể tại khu vực quảng trường 30/10 khi chưa có ý kiến của các cơ quan chức năng.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, ngày 9/12, Sở nhận được thông báo của Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Lữ hành Quốc tế Quảng Ninh về việc sẽ tổ chức một chương trình, trong đó có nội dung "giao lưu văn hóa nghệ thuật nội bộ" tại Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm. "Sở đã thẩm định thì đây không phải là chương trình biểu diễn nghệ thuật nên không cấp phép được", bà Hạnh nói.

Gần 20 xe ô tô 45 chỗ đỗ bên ngoài Cung quy hoạch, hội chợ và triễn lãm phục vụ đưa đón đoàn khách Trung Quốc. Ả: M.C 

Gần 20 ôtô 45 chỗ đỗ bên ngoài Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm phục vụ đưa đón đoàn khách Trung Quốc. Ả: M.C 

Theo bà Hạnh, một đoàn khách nước ngoài vào nội địa được điều chỉnh bởi nhiều cơ quan chức năng như: Sở Ngoại vụ, Du lịch, Công an... Còn ngành Văn hóa chỉ liên quan đến biểu diễn nghệ thuật.

Minh Cương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?