6 xe đầu kéo dàn hàng phản đối tại trạm thu phí Hà Tĩnh

Cho rằng nhân viên thu 120.000 đồng sai quy định, nhóm tài xế xe đầu kéo không mua vé, khiến giao thông ùn ứ suốt 20 phút.

Thứ bảy, 10/11/2018, 12:20 (GMT+7)

Khoảng 18h30 ngày 8/11, 6 xe đầu kéo dàn hàng ngang trước cửa trạm thu phí Cầu Rác (xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên), tuyên bố không trả tiền mua vé qua trạm vì cho rằng giá đắt hơn so với quy định.

Tài xế Trần Văn Thưởng cho biết nhóm của anh có 6 tài xế xe đầu kéo song không kèm theo rơ móoc phía sau, chạy theo hướng Bắc – Nam. Khi qua trạm thu phí Bến Thủy (nối Nghệ An và Hà Tĩnh), mỗi xe phải trả 75.000 đồng.

Đến trạm thu phí Cầu Rác, nhân viên cho rằng xe có 3 trục nên thu mỗi phương tiện 120.000 đồng. Nam tài xế đưa cuống vé màu vàng đã mua ở trạm Bến Thủy ra để đối chiếu nhưng không được chấp nhận.

Xe đầu kéo dàn hàng tại trạm thu phí Cầu Rác tối 8/11. Ảnh: Đ.H

Xe đầu kéo dàn hàng tại trạm thu phí Cầu Rác tối 8/11. Ảnh: Đ.H.

"Theo quy định, xe có trọng tải 4 tấn đến dưới 10 tấn là 75.000 đồng/lượt. Nhưng tại đây, nhân viên lại tính phí theo trục xe mà không theo trọng lượng. Việc này là không đúng nên chúng tôi bức xúc, quyết định từ chối mua vé", tài xế Thưởng nói.

Sau 20 phút, thấy xe cộ bị ùn ứ ngày một nhiều, nhân viên trạm thu phí Cầu Rác đã "nhượng bộ", đồng ý bán vé cho tài xế 75.000 đồng mỗi lượt để tài xế lái xe qua trạm.

Ông Phan Mạnh Hùng, Phó trạm thu phí Cầu Rác, cho biết sở dĩ nhân viên bán vé theo yêu cầu của tài xế vì "sợ ách tắc giao thông chứ đơn vị không hề làm sai".

Ông Hùng cho hay dàn xe đầu kéo không chịu trả tiền qua trạm Cầu Rác là dạng 3 chân, không kéo theo rơ moóc, vừa sản xuất có trọng tải trên 10 tấn chứ không phải dưới 10 tấn.

Sự việc kéo dài 20 phút khiến các phương tiện đi qua đoạn đường này ùn ứ.Ảnh: Đ.H

Sự việc kéo dài 20 phút khiến dòng phương tiện đi qua trạm thu phí Cầu Rác, Hà Tĩnh, ùn ứ hôm 8/11. Ảnh: Đ.H.

"Việc tài xế bảo mua vé 75.000 đồng mỗi lượt ở trạm Bến Thủy là không đúng. Cuống vé mà họ đưa cho chúng tôi xem là nhặt ở đâu đó chứ không phải của đơn vị này. Giấy đăng ký chứng minh xe dưới 10 tấn chỉ là đăng ký tạm thời", ông Hùng nói.

Trạm thu phí Cầu Rác được xây dựng để hoàn vốn cho quốc lộ 1A. Năm 2009, tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh dài 16 km từ xã Thạch Long (huyện Thạch Hà) đến xã Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên) được xây theo hình thức BOT đi vào hoạt động và trạm Cầu Rác được giữ nguyên để hoàn vốn cho công trình này.

Tháng 4/2016, nhiều người dân huyện Cẩm Xuyên xuống đường, điều khiển xe tải ben loại dưới 8 tấn và ôtô 4 chỗ tập trung đầu trạm thu phí Cầu Rác, treo băng rôn có dòng chữ "Chúng tôi không đi đường BOT, tại sao lại phải trả phí". Nhiều người còn dùng tiền lẻ thấm nước trả tiền mua vé rồi cho xe đi chậm qua trạm để phản đối.

Ngày 27/4/2016, Tổng công ty Sông Đà thống nhất giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ khi qua trạm thu phí Cầu Rác (đặt tại xã Cẩm Trung), cho phương tiện của người có hộ khẩu thường trú và các tổ chức, doanh nghiệp trụ sở chính ở huyện Cẩm Xuyên, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?