Thứ tư, 5/2/2020, 14:27 (GMT+7)

6 người Hà Tĩnh bị cách ly

Các bệnh nhân từng làm việc ở Trung Quốc hoặc tiếp xúc với khách du lịch nước ngoài, sau đó bị sốt, ho, nghi nhiễm nCoV.

Ngày 5/2, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết trong 6 người có hai bệnh nhân đang điều trị tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh; ba bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh. Một người tự theo dõi tại nhà. Mẫu bệnh phẩm của họ gửi đi xét nghiệm nCoV, đang chờ kết quả.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa kha thị xã Hồng Lĩnh. Ảnh: Hùng Lê

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh. Ảnh: Hùng Lê.

Bệnh nhân mới nhất ở thị xã Hồng Lĩnh từ Quảng Châu (Trung Quốc) về Việt Nam ngày 19/1, sau đó có triệu chứng sốt trên 38 độ, ho, khó thở hôm 3/2. Tiếp đó là bệnh nhân ở thị xã Kỳ Anh, hôm 21/1 đi Móng Cái (Quảng Ninh), tiếp xúc với người Trung Quốc và ngày 1/2 có triệu chứng sốt trên 38 độ.

Trường hợp thứ ba là một nam giới 32 tuổi người Trung Quốc, làm công nhân tại Hàng Châu, Chiết Giang, có vợ người Việt. Ông này về Hà Tĩnh trước Tết Nguyên Đán. Ngày 28/1, bệnh nhân bị ho, sốt 38 độ, ba hôm sau được đưa vào viện.

Nam bệnh nhân thứ tư 21 tuổi ở huyện Cẩm Xuyên, là đầu bếp của một nhà hàng Trung Quốc, về Hà Tĩnh ngày 17/1, hai tuần sau bị ho, khó thở, phải nhập viện.

Ca nhiễm thứ năm là nam bệnh nhân ở huyện Kỳ Anh, làm việc trong xưởng đồng hồ ở Trung Quốc, về quê ăn Tết ngày 18/1, đến 29/1 thì sốt, ho trên 38 độ. Cuối cùng là nam bệnh nhân ở huyện Can Lộc, có tiếp xúc với người nước ngoài, bị sốt trên 38 độ hôm 27/1.

Trước đó, hai người làm đầu bếp ở Nha Trang (Khánh Hòa) và tài xế xe container xuyên Việt, có tiếp xúc với người Trung Quốc, bị sốt, ho. Họ được đưa vào bệnh viện điều trị, lấy mẫu, kết quả cho thấy âm tính với virus Corona.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?