Thứ năm, 31/10/2019, 11:16 (GMT+7)

5 y bác sĩ bán thuốc của bệnh nhân tâm thần

Thanh HóaBa trưởng khoa và hai điều dưỡng ở bệnh viện tâm thần bị khởi tố, tạm giam vì rút bớt thuốc bảo hiểm y tế của bệnh nhân, tuồn ra ngoài tiêu thụ.

Sáng 31/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay vừa khởi tố 5 cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa gồm ông Vi Du Lịch - bác sĩ, Trưởng khoa Nam 1; ông Phan Văn Giỏi - bác sĩ, Trưởng Khoa Nam 2; bà Đinh Thị Thu Hồng - bác sĩ, Trưởng khoa Nữ và hai điều dưỡng gồm Phạm Thị Nhung và Phạm Thị Phương.

Công an đọc lệnh bắt giam bị can Vi Du Lịch.

Công an đọc lệnh bắt giam bị can Vi Du Lịch.

Lệnh khám xét nơi ở và làm việc của những nghi can trên được thực hiện ngày 30/10. Trong số 5 người bị khởi tố, công an bắt tạm giam ba bác sĩ trưởng khoa là ông Lịch, ông Giỏi và bà Hồng; hai nữ điều dưỡng được tại ngoại song cấm đi khỏi nơi cứ trú.

Theo nhà chức trách, những người trên bị khởi tố, bắt giam vì liên quan đến việc rút bớt thuốc bảo hiểm y tế của bệnh nhân, tuồn ra ngoài tiêu thụ.

Nghi can Phan Văn Giỏi (áo đen) bị bắt hôm 30/10.

Nghi can Phan Văn Giỏi (áo đen) bị bắt hôm 30/10.

Trong số những người bị bắt, bà Đinh Thu Hồng là vợ ông Trịnh Văn Anh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa. Ông Anh xác nhận nhiều cán bộ bị bắt với cáo buộc trục lợi thuốc bảo hiểm song từ chối cung cấp thông tin.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?