Thứ sáu, 9/8/2019, 14:55 (GMT+7)

5 xe ôm vòi tiền người đi sai đường trên cao tốc Pháp Vân

Thấy người dân đi nhầm đường, nhóm xe ôm trên cao tốc Pháp Vân dọa có cảnh sát phía trước rồi đề nghị bê giúp xe qua hoặc dẫn đi đường khác để thu tiền.

Nguyễn Hồng Hạnh (52 tuổi), Nguyễn Thị Thúy (45 tuổi), Đặng Anh Khôi (48 tuổi), Đỗ Trọng Lực (40 tuổi) và Tạ Đức Hạnh (43 tuổi) bị đưa về trụ sở để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nhóm xe ôm bị đưa về trụ sở. Ảnh: Văn Dánh.

Nhóm xe ôm bị đưa về trụ sở. Ảnh: Văn Dánh.

Theo cảnh sát, hàng ngày nhóm này phục ở đầu đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (đường chỉ cho ôtô lưu thông) để săn "con mồi". Khi thấy người dân đi xe máy nhầm vào đường này, nhóm liền đuổi theo thông báo đây là đường cấm và phía trước có cảnh sát giao thông.

Bị nhóm này dọa nên nhiều người không dám đi tiếp. Lợi dụng điều này, chúng đề nghị bê giúp xe qua lan can để người đi nhầm di chuyển qua đường khác. Mỗi xe như vậy nhóm thu từ 20.000 đến 50.000 đồng.

Người nào không muốn đi theo hành lang bên đường, nhóm sẽ dẫn đi ngược chiều để rẽ vào đường khác. Mỗi trường hợp như vậy chúng sẽ thu từ 100.000 đến 200.000 đồng. Nếu ai không chịu trả tiền, cả nhóm kéo nhau đến vây lại, gây sức ép.

Phạm Dự

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả