Thứ tư, 15/1/2020, 14:19 (GMT+7)

5 tạ mỡ bẩn trên ôtô tải

23 bì tải đựng mỡ bò bốc mùi, trọng lượng khoảng 500 kg, chất sau thùng xe tải được phát hiện hôm 14/1 trước khi mang đi tiêu thụ.

Bì tải đựng mỡ bẩn chất sau thùng ôtô tải. Ảnh: Hùng Lê

Bì tải đựng mỡ bẩn chất sau thùng ôtô tải bị phát hiện hôm 14/1. Ảnh: Hùng Lê.

Khoảng 20h ngày 14/1, nam tài xế lái ôtô tải chạy trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Thường Nga (huyện Can Lộc), thì bị tổ công tác phòng Cảnh sát môi trường (Công an Hà Tĩnh) ra lệnh dừng xe vì nghi chở thực phẩm bẩn.

Tại hiện trường, nhà chức trách thu 23 bì tải đựng mỡ bò bốc mùi hôi thối, đã biến đổi màu sắc, tổng trọng lượng khoảng 500 kg. Tài xế không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Mỡ bò đã đổi màu, bốc mùi hôi. Ảnh: Hùng Lê

Mỡ bò đã đổi màu, bốc mùi hôi. Ảnh: Hùng Lê.

Theo cảnh sát, số mỡ trên được mua từ nhiều lò mổ trên địa bàn với giá 2.000 đồng đến 5.000 đồng một kg. Tài xế dự tính sẽ đem nhập cho một số cơ sở chế biến mỡ để tái chế, cho ra mỡ thành phẩm đem bán cho các nhà hàng và thương lái trên địa bàn.

Ngày 15/1, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với tài xế, bàn giao 5 tạ mỡ bẩn cho Chi cục chăn nuôi và thú y Hà Tĩnh tiêu hủy.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?