Thứ ba, 23/4/2019, 16:38 (GMT+7)

5 cán bộ thanh tra Thanh Hóa bị tạm giữ vì nghi nhận hối lộ

Khám nhà riêng và phòng làm việc của 5 thành viên đoàn thanh tra, cơ quan điều tra phát hiện nhiều phong bì chứa tiền.

Ngày 23/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá ra quyết định tạm giữ hình sự 5 cán bộ Thanh tra tỉnh để làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ, nhận tiền của người bị thanh tra.

Trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hoá ở đường Hạc Thành, TP Thanh Hoá đã bị công an khám xét.

Trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hoá ở đường Hạc Thành, TP Thanh Hoá, bị công an khám xét.

Những người bị tạm giữ gồm ông Lê Mạnh Hà (57 tuổi, trưởng đoàn thanh tra), bà Nguyễn Thị Cúc (55 tuổi, phó đoàn) và ba thanh tra viên là ông Nguyễn Hưng (43 tuổi), ông Dương Văn Bằng, (52 tuổi), ông Nguyễn Quý Diễn (50 tuổi).

Theo trung tá Nguyễn Hữu Mạnh - người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện vụ án đã được báo cáo lãnh đạo tỉnh và Bộ Công an để có hướng xử lý.

Trước đó, khoảng 15h ngày 18/4, cơ quan công an nhận được tố giác về một thành viên trong đoàn công tác thuộc Thanh tra tỉnh Thanh Hóa có hành vi đe doạ, tống tiền một cơ quan tại huyện Thiệu Hoá. Người này đang nhận phong bì bên trong có khoản tiền lớn thì bị cảnh sát ập vào bắt quả tang.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra còn thu được nhiều tài liệu và một tờ giấy A4 có ghi chi tiết số tiền và tên các đơn vị đã đến nộp tiền "chung chi" cho đoàn thanh tra. Cơ quan điều tra sau đó tiếp tục khám nhà riêng và phòng làm việc của các thành viên đoàn, thu giữ nhiều phong bì chứa tiền được cho là có liên quan đến công tác thanh tra lần này tại huyện Thiệu Hóa.

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Thanh Hoá cho hay đoàn thanh tra gồm 5 người nói trên đang thực hiện công tác thanh tra về ngân sách và đầu tư, xây dựng cơ bản nhiều cơ quan, doanh nghiệp tại huyện Thiệu Hóa. Ông Vũ Đình Quế, phó chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, là người được phân công giám sát hoạt động của tổ công tác này.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả