Thứ ba, 12/5/2020, 16:16 (GMT+7)

5 bệnh nhân Covid-19 chết cháy

NgaNgọn lửa bốc lên từ khu vực điều trị Covid-19 bệnh viện ở St Petersburg sáng 12/5, khiến 150 người phải sơ tán và 5 bệnh nhân tử vong.

Tòa nhà bị cháy trong Bệnh viện St. George, thành phố St Petersburg, Nga sáng 12/5 - nơi điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Instagram.

Tòa nhà bị cháy trong Bệnh viện St. George, thành phố St Petersburg, sáng 12/5. Ảnh: Instagram.

Lửa và khói bốc ra từ tầng 6 của một tòa nhà trong Bệnh viện St. George, nơi đang dùng để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, sáng sớm nay (12/5).

Theo truyền thông Nga, nguyên nhân cháy ban đầu được xác định do chập điện máy thở. "Máy thở đang phải hoạt động hết công suất. Theo dữ liệu sơ bộ, tình trạng bị quá tải đã khiến máy bốc cháy, gây ra vụ hỏa hoạn", hãng tin Interfax trích lời một nguồn tin cho biết.

Khói của đám cháy bao phủ cả một tòa nhà trong Bệnh viện St. George, thành phố St Petersburg, Nga sáng 12/5. Ảnh: Instagram.

Khói của đám cháy bao phủ cả một tòa nhà trong Bệnh viện St. George, thành phố St Petersburg, Nga, sáng 12/5. Ảnh: Instagram.

Năm nạn nhân mất mạng được cho là đều kết nối với máy thở vào lúc đó. 11 người khác trong cùng tầng này may mắn được giải cứu và đưa xuống tầng trệt của bệnh viện. 140 người khác cũng được sơ tán đến nơi an toàn.

Hiện lực lượng cứu hỏa tuyên bố đám cháy đã được khống chế nhưng chưa rõ bao nhiêu người bị thương.

Lực lượng cứu hỏa, cảnh sát có mặt tại bệnh viện St. George, thành phố St Petersburg, Nga, sáng 12/5. Ảnh: Instagram.

Lực lượng cứu hỏa, cảnh sát có mặt tại Bệnh viện St. George, thành phố St Petersburg, Nga, sáng 12/5. Ảnh: Instagram.

Hôm 9/5, một phụ nữ lớn tuổi cũng thiệt mạng trong vụ cháy tại một bệnh viện Moskva chuyên điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Khi đó, bình cung cấp ôxy cho máy thở phát nổ, gây ra đám cháy lớn khiến 295 bệnh nhân phải sơ tán.

Các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân của cả hai vụ cháy.

Tính tới sáng 12/5, Nga ghi nhận thêm 11.656 ca mắc nCoV, mức tăng theo ngày kỷ lục, nâng tổng số ca nhiễm lên 221.344. Ngoài ra, số người chết vì Covid-19 ở Nga hiện là 2.116.

Tùng Anh (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao