Thứ ba, 21/3/2017, 15:55 (GMT+7)

49 người sống sót kỳ diệu trong tai nạn máy bay

Một chiếc máy bay chở khách Nam Sudan hôm 20/3 va chạm và bốc cháy trong lúc hạ cánh, nhưng toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều thoát chết. 

Máy bay rơi ở Nam Sudan, toàn bộ 49 người sống sót
 
 

Theo AP, chiếc Antonov 26 của South Supreme Airlines hôm qua gặp tai nạn ở thị trấn Wau, phía tây bắc Nam Sudan, trong lúc hạ cánh. May mắn là toàn bộ 44 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đều sống sót, Stephen Youngule, quyền quản lý sân bay ở Wau, cho biết. 

"Chiếc máy bay hạ xuống đường băng nhưng lại bị va chạm và nảy lên. Phi công khi đó đã không kiểm soát được tay lái", Youngule nói. "Tôi đã chứng kiến toàn bộ cảnh tượng đó cho tới khi lửa bắt đầu bùng lên". 

49-nguoi-song-sot-ky-dieu-trong-tai-nan-may-bay

Chiếc máy bay bốc cháy trên sân bay ở thị trấn Wau, phía tây bắc Nam Sudan. Ảnh: China Daily

Lúc va chạm, cửa máy bay bật ra, vì thế phi công cùng các thành viên trong phi hành đoàn đã kịp thời đưa các hành khách trên khoang ra ngoài. Những người bị thương sau đó được đưa tới một bệnh viện trong thị trấn để điều trị. 

Những hình ảnh chụp chiếc máy bay với khói đen bốc lên hiện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Theo David Shearer, người đứng đầu văn phòng Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan, các nhân viên trong tổ chức của ông đã làm việc với cơ quan cấp cứu địa phương để sơ tán hành khách ra khỏi máy bay. 

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay khởi hành từ Juba tới Wau hôm 20/3. Phần lớn hành khách đều là người Nam Sudan, ngoại trừ hai người mang quốc tịch Trung Quốc và Eritrea. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả