45 năm chuyện tình Thái tử Charles và Công nương Camilla

Vượt lên sự soi mói và chỉ trích gay gắt của dân chúng, báo giới, cuối cùng Thái tử Charles đã có hạnh phúc viên mãn bên người tình lâu năm Camilla. 

Thứ hai, 1/8/2016, 14:49 (GMT+7)
Cả hai quen nhau trong một trận đấu polo năm 1970. Ảnh; Rex

Cả hai quen nhau trong một trận đấu polo năm 1970. Ảnh: Rex

Thái tử Charles gặp cô gái tên Camilla Shand lần đầu tiên vào năm 1970 trong một trận đấu polo. Tuy cùng thuộc nhóm có xuất thân quý tộc và từng tham gia một số bữa tiệc chung nhưng đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy và nói chuyện với nhau. 

Không lâu sau cuộc gặp gỡ đầu tiên ấy, cả hai bắt đầu hẹn hò. Camilla không phải là người đầu tiên trong gia đình có quan hệ tình cảm với vị vua tương lai của nước Anh. Cụ ngoại bà là Alice Keppel cũng từng là người tình được vua Edward VII, kị nội của Thái tử Charles, yêu mến và sủng ái. Cả hai tiếp tục hẹn hò cho tới khi Thái tử Charles tham gia vào lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh năm 1971. Lúc này chuyện tình của họ trở nên khá căng thẳng và cuối cùng là chia tay. 

Tháng 7/1973, bà Camilla kết hôn với ông Andrew Parker Bowles, người từng có quan hệ tình cảm với em gái Thái tử Charles, Công chúa Anne. Cặp vợ chồng sinh có với nhau hai đứa con, một trai một gái. Cô con gái tên Laura sau này trở thành một trong những phù dâu tại đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton vào năm 2011. 

Năm 1977, Thái tử Charles gặp cô gái 16 tuổi xinh đẹp Diana Spencer, xuất thân từ dòng họ Spencer, một trong những gia đình danh tiếng lâu đời nhất tại Anh và có mối quan hệ mật thiết trong một vài đời với gia đình hoàng gia. Nhưng mãi đến năm 1980, Thái tử mới bắt đầu để ý đến Diana và tán tỉnh cô. Ngày 6/2/1981, Thái tử Charles ngỏ lời cầu hôn. Cả hai có đám cưới thế kỷ vào ngày 29/7/1981 tại nhà thờ St Paul. Đến 21/6/1982, họ chào đón con trai đầu lòng, Hoàng tử William. Hai năm sau, con trai thứ hai Harry cũng cất tiếng khóc chào đời vào ngày 15/9/1984. 

Năm 1986, Thái tử Charles và bà Camilla nối lại tình cũ dù lúc này cả hai đều đã có gia đình. Năm 1992, báo chí Anh tiết lộ một số băng ghi âm các cuộc trò chuyện tình cảm, mùi mẫn qua điện thoại giữa Thái tử Charles và người tình. Cuối năm đó, Hoàng gia Anh chính thức thừa nhận cuộc hôn nhân giữa Thái tử và vợ, Công nương Diana, gặp trục trặc. Đến tháng 12/1986, cả hai tuyên bố ly thân. 

35-nam-chuyen-tinh-thai-tu-charles-va-cong-nuong-camilla-1

Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hiện tại của Thái tử Charles và Camilla, công nương xứ Cornwall. Ảnh: Clearance House

Năm 1994, cả Thái tử Charles và công nương Diana đều thừa nhận ngoại tình trong các cuộc phỏng vấn riêng trên truyền hình, trong đó thái tử Charles nêu tên bà Camilla. Chỉ một năm sau, vợ chồng bà Camilla ly hôn. Năm 1996, vợ chồng Thái tử Charles cũng chính thức "ai đi đường nấy". Năm 1997, Công nương Diana không may gặp tai nạn xe hơi rồi qua đời khi đang chạy trốn các tay săn ảnh ở Paris, Pháp. 

Năm 1998, bà Camilla gặp Hoàng tử William và Harry. Kể từ sau cái chết của Cố công nương Diana, Thái tử Charles và người tình giữ kín mối quan hệ trước mắt công chúng cho tới năm 1999 họ mới xuất hiện cùng nhau. Một năm sau, Nữ hoàng Elizabeth II công nhận mối quan hệ của họ khi mời bà Camilla tới ăn trưa cùng gia đình. 

Đến năm 2003, sau nhiều năm hẹn hò, bà Camilla chuyển về điện Clarence House để sống cùng thái tử. Đám cưới diễn ra vào ngày 9/4/2005, trong đó Hoàng tử William làm phù rể. Một số bạn bè thân thiết và người thân trong gia đình hoàng gia được mời tới tham dự, trong đó có chồng cũ của bà Camilla và vợ mới. 

Kể từ khi về ở với nhau, cả hai có cuộc hôn nhân viên mãn. Mỗi khi ở bên bà Camilla, Thái tử Charles tỏ ra rất vui vẻ, sôi nổi. Cặp tình nhân một thời đã vượt qua nhiều năm bị dân chúng, báo giới soi xét và chỉ trích gay gắt. Sau tất cả, tình yêu của họ cũng chiến thắng. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?