Chủ nhật, 22/12/2019, 09:40 (GMT+7)

4 thế hệ Hoàng gia Anh làm bánh Giáng sinh

AnhHoàng tử George khéo léo và gọn gàng, giữ cho chiếc áo sơ mi trắng sạch nguyên, trong lúc cùng cố nội, ông nội và bố làm bánh pudding cho Giáng sinh. 

George chăm chú làm bánh khi cố, ông nội và bố đứng bên cạnh cười nói, khuyến khích. Ảnh: Buckingham Palace. 

George chăm chú làm bánh khi cố, ông nội và bố đứng bên cạnh cười nói, khuyến khích. Ảnh: Buckingham Palace.

Điện Buckingham hôm 21/12 công bố vài bức ảnh, trong đó Nữ hoàng Elizabeth II cùng ba vị vua tương lai là Thái tử Charles, Hoàng tử William và Hoàng tử George, làm và nướng bánh pudding, một trong số những món bánh được yêu thích ở Anh vào dịp Giáng sinh. 

George, 6 tuổi, dường như rất tập trung vào việc làm bánh khi chăm chú dùng thìa gỗ khuấy hoa quả và cho vào chiếc bát lớn.  Cậu bé khéo léo giữ cho chiếc áo sơ mi trắng đang mặc không bị dính bẩn, dù không mặc tạp dề hay xắn ống tay. 

Một bức ảnh cho thấy Hoàng tử William, Thái tử Charles và Nữ hoàng đứng bên cạnh George cười nói vui vẻ. Ở một bức khác, bốn chiếc bát lớn được bày trên bàn, khi cả bốn thế hệ hoàng gia đều tham gia vào việc nướng bánh pudding. 

Mỗi người làm một chiếc bánh pudding của riêng mình trước khi cho vào lò nướng. Ảnh: Buckingham Palace. 

Mỗi người làm một chiếc bánh pudding của riêng mình trước khi cho vào lò nướng. Ảnh: Buckingham Palace.

Những bức ảnh mới này cũng giúp người hâm mộ được dịp nhìn thấy cây thông Noel của Nữ hoàng đặt tại phòng nhạc ở cung điện, trong đó cái cây được trang trí bằng những chiếc vương miện, ngai vàng và hình người lính. 

Đây là lần thứ ba Nữ hoàng chụp ảnh cùng với ba thế hệ nhà vua tương lai. Lần đầu tiên là vào lễ rửa tội của Hoàng tử George hồi tháng 10/2013, lần thứ hai là vào sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng vào tháng 4/2016.

Hoạt động nướng bánh pudding là một phần trong sáng kiến "Together at Christmas" của Royal British Legion và sẽ trở thành trọng tâm của 99 chủ đề khác nhau của năm 2020, đánh dấu 99 năm thành lập của tổ chức từ thiện này. Nữ hoàng đã trở thành người bảo trợ của Royal British Legion từ năm 1952, khi bà lên ngôi. 

Video về hoạt động nướng bánh này sẽ được chiếu trên chương tình Queen's Christmas Broadcast vào ngày Giáng sinh. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao