Thứ hai, 18/6/2018, 15:49 (GMT+7)

4 thanh niên mở web đồi trụy kiếm hơn 3 tỷ được giảm án

Hải được giảm còn 42 tháng tù, trong khi ba đồng phạm nhận 24 đến 30 tháng tù sau khi lập web sex với phí thành viên 400.000 đồng/tháng. 

Ngày 18/6, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Duy Hải, Đỗ Văn An, Nguyễn Xuân Tùng và Trần Chí Chung về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng tháng 7/2015, Hải truy cập Internet để tìm hiểu cách kiếm tiền qua mạng. Hải nhận thấy có nhiều người trả tiền mua tài khoản tại các website "đen" để tải phim có nội dung lạm dụng tình dục trẻ em. Anh ta nảy sinh ý định xây dựng website tương tự để kiếm tiền.

Sau khi xây dựng website xong, Hải đăng ký tài khoản quản trị và tạo các tài khoản khác nhau để đăng phim, clip có nội dung đồi trụy, khiêu dâm, lạm dụng tình dục trẻ em...

Nhằm thu hút người truy cập, tải phim về, Hải sao chép các đường dẫn link, đăng quảng cáo trên website, diễn đàn nước ngoài…

Người xem muốn truy cập vào website phải đăng ký thành viên và trả mức phí 16,99 USD/tháng (khoảng 400.000 đồng). Mức phí này giảm dần nếu các thành viên đăng ký từ vài tháng trở lên. Tiền thành viên được chuyển qua tài khoản trung gian nước ngoài, sau đó đổ về tài khoản bạn gái của anh ta.

Biết việc kiếm tiền trên của Hải, ít lâu sau, Đỗ Văn An, Nguyễn Xuân Tùng và Trần Chí Chung xin "đầu quân".

Từ khi hoạt động tới lúc bị phát hiện, Hải cùng đồng bọn thu được hơn 3,2 tỷ đồng của hàng nghìn thành viên. Số tiền này, Hải sử dụng vào mục đích duy trì hoạt động và chia nhau.

Đầu tháng 3, tại phiên sơ thẩm, TAND quận Đống Đa đã tuyên phạt Hải 48 tháng tù; ba đồng phạm nhận từ 36 tháng đến 42 tháng tù cùng tội danh trên.

Tại phiên phúc thẩm, xét thấy bản án sơ thẩm là nghiêm khắc, HĐXX giảm hình phạt cho Hải xuống còn 42 tháng; ba bị cáo còn lại cũng được giảm án xuống còn 24 đến 30 tháng tù.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?