Thứ bảy, 25/3/2017, 08:17 (GMT+7)

4 răng người phát hiện trong bể phốt được giám định

4 chiếc răng và một số xương được cho là của người quá cố đã được cơ quan điều tra niêm phong đưa đi giám định tìm tung tích nạn nhân.

Ông Lê Thế Tuấn, Trưởng công an thị trấn Nông Cống (huyện Nông Cống, Thanh Hoá), cho biết hiện 4 mẩu răng và một số phần xương cốt nghi của người quá cố đã được công an niêm phong đưa đi giám định.

4-rang-nguoi-phat-hien-trong-be-phot-duoc-giam-dinh

Sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm, chính quyền địa phương và chủ nhà đã an táng bộ hài cốt ở nghĩa trang Đồng Chùa. Ảnh: Chân Nhân.

Cũng theo ông Tuấn, sau khi phát hiện bộ hài cốt dưới nền nhà sắp xây hôm 18/3, vài ngày qua đã có một số người ở các xã lân cận như Phúc Đường (huyện Như Thanh), Tế Nông (huyện Nông Cống)… đến cơ quan công an trình báo thân nhân mất tích và xin được lấy mẫu giám định ADN. “Có một số người đã đến nhận dạng nhưng cần chờ kết quả chính thức”, ông Tuấn nói.

Vụ việc gây xôn xao dư luận song chính quyền địa phương cho hay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, không có bất thường. Ông Lê Văn Đồng, Chủ tịch UBND thị trấn Nông Cống, khẳng định nhiều năm qua trong vùng không có người nào mất tích có đặc điểm tương tự.

Chủ tịch UBND huyện Nông Cống - Trần Văn Thuấn cho biết, sau khi nhận được tin báo phát hiện bộ xương trong bể phốt, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường. “Vụ việc nằm ngoài khả năng của công an huyện nên huyện đã sớm đề nghị công an tỉnh vào cuộc”, ông Thuấn nói.

4-rang-nguoi-phat-hien-trong-be-phot-duoc-giam-dinh-1

Bể phốt nơi phát hiện bộ xương. Ảnh: Chân Nhân.

Chiều 24/3, đại tá Lê Trung Hiếu - người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa - cho hay phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đang giám định mẫu xương để điều tra vụ việc. “Phải chờ kết luận chính thức sau khi cơ quan điều tra vào cuộc giám định, hiện chưa thể khẳng định đây có phải là án mạng hay không”, đại tá Hiếu nói.

Trước đó chiều 18/3, gia đình anh Nguyễn Văn Cường (ở thị trấn Chuối, huyện Nông Cống) thuê thợ về xây cất căn nhà mới ở thôn Nam Tiến. Khi đang hút bể phốt phía cuối mảnh đất, anh Cường và nhóm thợ bàng hoàng phát hiện hộp sọ người.

Tiếp tục hút nước, họ nhìn thấy nhiều mảnh xương cốt rời rạc. Hoạt động xây dựng tạm dừng, hiện trường được phong toả. Khuya cùng ngày, công tác khám nghiệm hoàn tất.

Anh Cường thông tin, mảnh đất nơi phát hiện thi thể (rộng 4,5 m, dài 20 m) được bố vợ cho vợ chồng anh nhiều năm trước.

4-rang-nguoi-phat-hien-trong-be-phot-duoc-giam-dinh-2

Phần xương cốt lúc được phát hiện. Ảnh: Chân Nhân.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nông Cống, qua khai quật, nhà chức trách xác định bộ hài cốt có giới tính nữ, cao khoảng 1,55m, độ tuổi 20 - 40, hệ thống xương còn đầy đủ, nguyên vẹn, không phát hiện tổn thương.

Cảnh sát còn phát hiện một số tư trang cá nhân gồm một áo phông cộc tay cổ bẻ màu trắng, một áo nịt ngực màu trắng, quần âu nữ màu đen, một quần lót màu trắng...

Bộ hài cốt và tư trang sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm đã được chính quyền địa phương chôn cất ở nghĩa trang Đồng Chùa, thị trấn Nông Cống.

Chân Nhân

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả