Thứ sáu, 18/11/2011, 10:06 (GMT+7)

4 người hãm hại bé gái trong vườn điều kêu oan

Không lâu sau khi bị tòa sơ thẩm kết án về tội hiếp dâm trẻ em, Trọng và đồng bọn một mực kêu oan nên được Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đưa ra xét xử.

Ngày 17/11, Thái Hoàng Trọng (21 tuổi), Phạm Văn Quàng (23 tuổi), Nguyễn Hữu Nghĩa (24 tuổi) và Vũ Ngọc Văn (21 tuổi, cùng ngụ Bình Phước) có mặt tại tòa trong dáng vẻ gầy gò, đen sạm và rất rầu rĩ. Phía dưới phòng xử, người dự khán phần đông là người thân của các bị cáo cũng tỏ rõ sự mệt mỏi vì có mặt tại tòa từ sớm nhưng đến tận quá trưa phiên xử mới bắt đầu.

4 thanh niên ngồi hàng ghế đầu kêu oan về tội hiếp dâm trể em.

4 thanh niên ngồi hàng ghế đầu kêu oan về tội hiếp dâm trẻ em.

Theo bản án sơ thẩm, vào tháng 6/2005, Bình (13 tuổi) được nghỉ hè, xin vào một xưởng điều làm việc và có quen biết với Trọng, Quàng, Văn và Nghĩa. Ngày 11/6/2005 được nghỉ việc, 4 cậu bạn này rủ Bình và một số người trong xưởng đi chơi. Trong lúc ăn uống tại nhà một người quen, Trọng bàn bạc riêng với Quàng, Văn, Nghĩa về ý định hiếp Bình trên đường đến nhà một người bạn khác trong nhóm.

Trên đường đi, những cậu trai trẻ này dừng lại lấy lý do đi vệ sinh để mọi người đi trước. Trọng chở Bình nên hai người cùng đi sau. Trọng yêu cầu Bình cho... "yêu" nhưng không được đồng ý nên đã kéo cô bé vào vườn điều để hãm hiếp. Tiếp đó, Văn, Quàng và Nghĩa lần lượt thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân.

Cho đến tháng 9/2005, thấy con có biểu hiện bất thường khi bỗng dưng lo sợ mình có thai, mẹ của Bình gặng hỏi thì được con gái thuật lại. Lúc này, họ mới tố cáo với công an.

Ban đầu, trong các biên bản lấy lời khai, 4 chàng trai trẻ này đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trong một bản khai khác, các bị cáo lại nói chuyện hiếp dâm là do mình "tự bịa" ra chứ không thực hiện hành vi đó.

Tại phiên sơ thẩm ngày 5/8 của TAND tỉnh Bình Phước, các bị cáo đồng loạt kêu oan không nhận tội và cho rằng bị cán bộ điều tra ép cung nên mới khai nhận như vậy.

Luật sư bào chữa cho các bị cáo cho rằng vụ án đã có nhiều vi phạm tố tụng. Trong đó nghiêm trọng nhất là các bị cáo đều chưa thành niên nhưng cơ quan điều tra không mời luật sư hay đại diện gia đình bị cáo tham gia hỏi cung... Song HĐXX cho rằng những "thiếu sót" đó không ảnh hưởng đến tính chất vụ việc, có đủ căn cứ kết luận 4 bị cáo phạm tội "hiếp dâm trẻ em".

Theo đó, tòa tuyên Trọng 9 năm tù, Văn 8 năm tù, Quàng và Nghĩa cùng 12 năm tù. Không chấp nhận bản án, các bị cáo đồng loạt kêu oan.

Tại phiên phúc thẩm, đại diện VKSND Tối cáo và các luật sư đều cho rằng vụ việc có nhiều tình tiết chưa được làm rõ, cần điều tra lại.

Đồng quan điểm, Tòa phúc thẩm đã tuyên hủy toàn bộ bản án của TAND tỉnh Bình Phước, giao hồ sơ vụ án cho cấp sơ thẩm điều tra lại. Như vậy, sau 6 năm xảy ra vụ án, cơ quan tố tụng vẫn chưa tìm ra những kẻ thực sự đã hãm hại bé gái trong vườn điều.

Hải Duyên 

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả