Thứ bảy, 20/4/2019, 00:02 (GMT+7)

4 năm chăm chồng liệt giường mới được làm đám cưới

Người vợ Trung Quốc quyết định chụp ảnh cưới và tổ chức ngày vui đã hoãn suốt 4 năm, với hy vọng việc này giúp anh sớm bình phục.

Zhang và người chồng bị liệt trong ảnh cưới mới chụp. Ảnh: The Paper. 

Zhang và người chồng bị liệt trong ảnh cưới mới chụp. Ảnh: The Paper

Câu chuyện tình yêu bắt đầu từ năm 2007 khi người vợ họ Zhang quen rồi đem lòng yêu chồng, một công nhân xây dựng thường xuyên làm xa nhà. Không gặp gỡ liên tục nhưng tình yêu của họ vẫn mạnh mẽ, cả hai thường gọi điện cho nhau. 

Năm 2010, hai người chính thức kết hôn nhưng vì điều kiện tài chính eo hẹp nên họ không thể tổ chức hôn lễ hay chụp ảnh cưới. Zhang và chồng quyết tâm làm việc chăm chỉ để tiết kiệm tiền, thực hiện những dự định về một đám cưới trong mơ. Những năm sau đó, chồng Zhang nỗ lực hết mình và mua được một ngôi nhà nhỏ tại quê nhà. 

Người chồng dành 200.000 nhân dân tệ (gần 30.000 USD) mua nhà và định dùng số tiền tích cóp 50.000 tệ (7.500 USD) để tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, không lâu trước đám cưới, anh bị điện giật và liệt người. Từ đó, người chồng phải sống thực vật và không thể nói chuyện hay có phản ứng. Bác sĩ thậm chí khuyên Zhang nên từ bỏ khi cô hỏi liệu còn cách nào để chữa trị hay không. 

Zhang một mình chăm chồng suốt 4 năm và luôn tin tưởng anh sẽ bình phục hoàn toàn. Ảnh: The Paper. 

Zhang một mình chăm chồng suốt 4 năm và luôn tin tưởng anh sẽ bình phục hoàn toàn. Ảnh: The Paper

Không bỏ cuộc, Zhang chuyển chồng về nhà và một mình chăm sóc anh. Mỗi ngày, Zhang massage cho chồng nhiều lần để kích thích các cơ bắp cũng như bón cho anh ăn. Mệt mỏi nhưng cô chưa một lần hối hận. 

Suốt 4 năm, ngày nào Zhang cũng tận tụy chăm chồng, vay mượn tiền bạc từ bạn bè và người nhà để chi trả hóa đơn thuốc thang. Thấy chồng có nhiều dấu hiệu tích cực, Zhang quyết định tổ chức đám cưới đã lên kế hoạch từ lâu và chụp ảnh cưới với hy vọng việc này sẽ giúp anh mau chóng bình phục.

Trong những bức ảnh cưới, Zhang mặc váy trắng còn chồng diện vest ngồi xe lăn. 

Đám cưới của họ sẽ diễn ra cuối tháng này. Zhang cho biết cô luôn có niềm tin vững chắc rằng một ngày nào đó chồng sẽ có thể tự đứng trên đôi chân mình. 

Hướng Dương (Theo WOB)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả