Thứ hai, 10/8/2020, 20:19 (GMT+7)

4 kẻ buôn ma túy lĩnh án tử hình

Nghệ AnLê Ngọc Sơn cùng 3 đồng phạm bị tuyên mức án cao nhất khi tham gia đường dây ma túy 'khủng'.

Chiều 10/8, sau 5 ngày nghị án, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên Lê Ngọc Sơn (35 tuổi), Trần Văn Lực (40 tuổi), Nguyễn Quang Bích (34 tuổi) và Mai Đình Phước (36 tuổi) mức án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

4 bị cáo khác lĩnh 15 tháng tù đến mức chung thân liên quan tới các tội như không tố giác tội phạm, mua bán và vận chuyển trái phép ma túy.

Bị cáo Lê Ngọc Sơn (áo cộc màu xanh lơ hàng đầu) tại phiên tòa. Ảnh: Hải Bình.

Bị cáo Lê Ngọc Sơn (áo cộc màu xanh lơ hàng đầu) tại phiên tòa. Ảnh: Hải Bình.

Theo cáo trạng, dưới chỉ đạo của Lê Ngọc Sơn (trú TP Vinh), Phước, Lực, Bích, Đỗ Quang Thành, Trần Duy Tưởng và Nguyễn Thị Thơm đã thiết lập đường dây ma túy từ Lào về Việt Nam rồi đem đi phân phối ở các tỉnh.

Ngày 25/7/2017, Phước, Bích, Thành và Tưởng bị bắt khi đang đưa 10 kg ma túy đi bán. Khi các đồng phạm bị bắt thì Lê Ngọc Sơn trốn khỏi địa phương.

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 6 đến cuối tháng 7/2017, nhóm này đã buôn trót lọt 28,7 kg ma túy. TAND tỉnh Nghệ An đã đưa vụ án này ra xét xử nhưng sau đó bản án bị TAND cấp cao tuyên hủy để điều tra lại.

Năm 2018, Sơn bí mật về nước và gây ra một vụ đập phá tài sản. Ngày 1/10/2018, khi công an đến nhà riêng ở đường Hồng Bàng, TP Vinh để thực hiện lệnh bắt thì hắn ta ôm lựu đạn, bình gas cố thủ tầng hai tòa nhà. Gần một ngày sau, cảnh sát đã khống chế thành công Sơn.

Lê Ngọc Sơn lúc bị bắt hồi tháng 10/2018.

Lê Ngọc Sơn lúc bị bắt hồi tháng 10/2018.

Với các tội cố ý làm hư hỏng tài sản, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và chống người thi hành công vụ, Sơn đã bị TAND thành phố Vinh tuyên 45 tháng tù giam trong một phiên tòa trước đó.

Phương Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả