4 chị em gái bị bố mẹ cắt bỏ bộ phận sinh dục

Một cặp vợ chồng ở Guinea vừa phải hầu tòa vì đã để cho một bác sĩ cắt bỏ bộ phận sinh dục của 4 cô con gái.

Thứ tư, 6/6/2012, 10:26 (GMT+7)
,kj,

Nhiều người ở châu Phi tin rằng việc cắt bỏ âm vật sẽ làm cho phụ nữ mất dần đi cảm giác thèm muốn tình dục và vì thế mà họ sẽ trở nên thánh thiện hơn. Ảnh minh họa

Đến tham dự phiên tòa xét xử ở Nevers, miền trung nước Pháp mới đây, có sự góp mặt của 4 cô con gái, trong đó hai đứa đầu đã trưởng thành, còn hai đứa bé thì mới 11 và 13 tuổi.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng vào năm 2005 sau khi người ta phát hiện ra cô con gái lớn nhất của cặp vợ chồng nói trên bị cắt âm vật tại một bệnh viện ở Nevers, nơi cô được phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa.

Tại phiên tòa, người vợ lặp lại những điều mà chồng bà, người từng là một thầy tu, đã nói trước đó với các điều tra viên, rằng có một người phụ nữ đến nhà họ và tiến hành cắt âm vật các con trong khi họ vắng nhà.

"Hủ tục này vẫn được duy trì vì những cô gái không tiến hành cắt bỏ bao quy đầu (như nam giới) thường bị xã hội cô lập" và vì thế về sau không thể kết hôn, một thân nhân của gia đình trên nói với AFP bên ngoài phòng xử án.

Việc cắt bỏ âm vật, hay còn gọi là cắt bao quy đầu ở nữ giới, hiện vẫn được thực hiện như một phong tục của tổ tiên tại nhiều vùng ở châu Phi mặc dù đã có rất nhiều cuộc vận động nhằm nâng cao hiểu biết cũng như nhiều quy định nghiêm ngặt được ban hành để chống lại hủ tục này. Thủ tục cắt bao quy đầu này bao gồm việc cắt một phần hoặc toàn bộ âm vật và đôi khi là các môi của âm đạo. Việc làm này bị xem là trái pháp luật và bị cấm tại Pháp.

Ở Guinea, một quốc gia Tây Phi, có tới 96% các cô gái trẻ bị cắt bỏ âm vật vì lý do tôn giáo (theo một nghiên cứu năm 2007). Những người ở đây tin rằng việc cắt bỏ âm vật sẽ làm cho phụ nữ mất dần đi cảm giác thèm muốn tình dục và vì thế mà họ sẽ trở nên thánh thiện hơn.

Tại phiên tòa ở Nevers, hai cô con gái nhỏ đã tuyên bố kiện cha mẹ họ theo pháp luật Pháp nhưng hai cô con gái lớn lại đứng về phía cha mẹ họ.

Cặp vợ chồng bị buộc tội "đồng lõa bắt ép trẻ vị thành niên dưới 15 tuổi cắt bỏ bộ phận sinh dục", một tội danh có thể bị phạt tối đa 20 năm tù. Người cha bị tòa xử 2 năm tù còn người mẹ bị giam 18 tháng.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?