Thứ bảy, 17/8/2019, 09:47 (GMT+7)

4.400 bánh trung thu Trung Quốc nhập lậu bị thu giữ ở Hà Nội

Loạt bánh nhập theo đường tiểu ngạch ở Lào Cai có giá mua rẻ bằng 1/3 giá bán, không hóa đơn, chứng từ bị phát hiện hôm 16/8 tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Số bánh được đóng trong các thùng giấy. Ảnh: Sơn Phương

Số bánh được đóng trong các thùng giấy không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Sơn Phương.

Đội quản lý thị trường số 13, Chi Cục quản lý thị trường TP Hà Nội, phối hợp một số đơn vị chức năng kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại Yên Sở, quận Hoàng Mai, do một phụ nữ 31 tuổi làm chủ đã phát hiện, thu giữ 4.440 bánh trung thu trứng nhãn mác Trung Quốc được đóng trong các hộp bìa. Toàn bộ số hàng hoá không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Theo cán bộ quản lý thị trường, loại bánh này được nhập lậu từ Trung Quốc theo đường tiểu ngạch ở Lào Cai, giá nhập chỉ rẻ bằng 1/3 giá đăng bán. Hiện giá bán ra thị trường loại bánh này dao động 150.000-250.000 đồng/hộp và được rao trên mạng với bao bì bắt mắt.

Lực lượng chức năng đã niêm phong, thu giữ số bánh để xử lý theo quy định.

Số bánh trungt thu nhân chứng chảy bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Sơn Phương

Số bánh trung thu nhân trứng chảy bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Sơn Phương.

Theo nhà chức trách, hiện nay chế tài xử lý hành vi vi phạm thực phẩm với chủ cơ sở này mới dừng lại ở phạt hành chính nên chưa đủ sức răn đe.

Nghị định 115/2018 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, nêu rõ mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm an toàn thực phẩm là 100 triệu đồng đối với cá nhân, 200 triệu đồng với tổ chức.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?