Thứ tư, 12/2/2020, 17:20 (GMT+7)

38 học sinh Vĩnh Phúc ho, sốt

38 học sinh, trong đó huyện Bình Xuyên 26 em, đang được theo dõi sức khỏe, sau khi có tiếp xúc với người nhiễm nCoV.

Nhân viên y tế phun khử trùng tại các lớp học ở Vĩnh Phúc.

Nhân viên y tế phun khử trùng tại các lớp học ở Vĩnh Phúc.

Ngày 12/2, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc thông báo kết quả kiểm tra về công tác quản lý, chỉ đạo và các hoạt động triển khai phòng, chống dịch bệnh do chủng mới do virus corona.

Theo báo cáo, 9 phòng GD&ĐT, 72 nhà trường (17 trường mầm non, 19 trường tiểu học, 18 trường THCS và 18 trường THPT) cùng ba trung tâm giáo dục nhà nước - giáo dục thường xuyên trên địa bàn đã được kiểm tra.

Một học sinh lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên) được xác định dương tính với nCoV. Hai giáo viên Tiểu học Gia Khánh B (huyện Bình Xuyên) có chồng tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm nCoV.

Trường Mầm non Quang Minh có bốn học sinh là cháu ruột một bệnh nhân, có tiếp xúc người này. Trường THCS Sơn Lôi có một học sinh tiếp xúc với bệnh nhân nCoV.

Giáo viên và học sinh trên địa bàn các xã có người dương tính nCoV đều được trường đánh giá là nằm trong vùng dịch.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Trong đó, tại huyện Bình Xuyên, 26 học sinh có biểu hiện trên. Nhà trường đã phối hợp cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát tình hình sức khỏe của những em này.

Tại các xã có bệnh nhân nhiễm nCoV, nhà trường có kế hoạch phối hợp chính quyến địa phương và cơ quan y tế kịp thời cách ly, theo dõi giáo viên, học sinh nếu có tiếp xúc bệnh nhân.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, khẳng định đang cách ly tập trung 6 học sinh của trường THPT Võ Thị Sáu có tiếp xúc gần với nữ sinh 16 tuổi được xác định nhiễm nCoV. Sức khỏe của 6 em đều ổn định. Những học sinh khác trong lớp được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trước việc số ca lây nhiễm trên địa bàn tăng, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã cho phép học sinh nghỉ thêm một tuần (từ 17/2 đến hết 23/2) để phòng chống dịch.

Việt Nam hiện có 15 ca dương tính với nCoV, trong đó tỉnh Vĩnh Phúc chiếm nhiều nhất - 10 ca.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?