Chủ nhật, 27/1/2019, 08:58 (GMT+7)

34 người chết, hơn 200 người mất tích sau vỡ đập ở Brazil

Sau khi tạm dừng chiến dịch giải cứu vào tối 26/1, sở cứu hoả bang Minas Gerai cho biết chỉ 22 trong số 34 người chết được nhận diện.

Ít nhất 34 người được xác nhận đã chết và hàng trăm người mất tích sau khi vụ vỡ đập ở mỏ quặng sắt của công ty Vale xảy ra hôm 25/1, theo CNN. Bùn đất từ con đập tràn ra đã làm ngập nhiều nơi trong bang Minas Gerais và bao phủ thành phố Brumadinho.

Ngừoi dân Brumadinho, Brazil, thẫn thờ đứng nhìn vùng đất của mình tan hoang sau thảm kịch hôm 25/1. Ảnh: AP.

Ngừoi dân Brumadinho, Brazil, thẫn thờ đứng nhìn vùng đất của mình tan hoang sau thảm kịch hôm 25/1. Ảnh: AP.

Thống đốc bang, ông Romeu Zema, hôm 26/1 tuyên bố toàn bang để tang 3 ngày. Ông cũng cảm ơn tất cả các cơ quan chính phủ đã đến Minas Gerais giúp đỡ trong thảm hoạ.

Hiện cơ quan phòng thủ dân sự và sở cứu hoả xác nhận đã tìm thấy 366 người và vẫn còn 256 người mất tích. 23 người bị thương đang ở trong bệnh viện và 4 người đã được xuất viện.

Các nỗ lực tìm kiếm của sở cứu hoả địa phương đã tạm dừng vào 20h tối 27/1 và bắt đầu tiếp tục vào 4h sáng nay (28/1), theo giờ địa phương. Tuy nhiên, mưa lớn đang là vấn đề trở ngại đối với máy bay cứu hộ.

Khả năng tìm thấy người còn sống giảm dần mỗi giờ trôi qua nhưng sở cứu hoả cho biết họ vẫn sẽ thực hiện chiến dịch giải cứu cho đến khi tất cả các nạn nhân được tìm thấy.

Máy bay trực thăng tìm kiếm nạn nhân của vụ vỡ đập ở Brazil hôm 25/1. Ảnh: Doughlas.

Máy bay trực thăng tìm kiếm nạn nhân của vụ vỡ đập ở Brazil hôm 25/1. Ảnh: Doughlas.

Tổng thống Brazil, ông Jair Bolsonaro, đã bay tới hiện trường vào sáng 26/1 và gặp gỡ thống đốc Romeu Zema trước khi trở về thủ đô.

"Thật khó khi chứng kiến toàn bộ thảm kịch này mà không có cảm xúc. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để giúp đỡ các nạn nhân, giảm thiểu thiệt hại, điều tra sự thật, đòi công lý và ngăn chặn những thảm kịch tương lai vì sự thịnh vượng của người Brazil và vì môi trường", ông Bolsonaro tweet.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?