33 trẻ em và người già được chuyển khỏi chùa Bồ Đề

Cơ quan chức năng đã đưa hơn 30 người trong đó có 17 trẻ em ở chùa Bồ Đề lên Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật (Ba Vì, Hà Nội).

Thứ sáu, 22/8/2014, 15:01 (GMT+7)

Khoảng 8h sáng nay, cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội và quận Long Biên đã phối hợp, di chuyển 33 người đang sống tại chùa Bồ Đề (quận Long Biên) lên Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật (đóng tại xã Thụy An, Ba Vì).

thuyan1-2157-1408687047.jpg

Cán bộ Trung tâm làm thủ tục tiếp nhận 17 cháu bé.

Trong số những người được di chuyển lên Trung tâm có 17 em nhỏ, 15 người già. Một em nhỏ có HIV được chuyển sang Trung tâm bảo trợ số 2, nâng tổng số người được di chuyển khỏi chùa Bồ Đề lên 33 người.

Theo ông Phạm Văn Bất, Phó giám đốc sở Lao động Hà Nội, Sở đã phối hợp với quận Long Biên, di chuyển 33 người ra khỏi chùa Bồ Đề. Ông Bất đánh giá Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật (Thụy An, Ba Vì) đã chuẩn bị rất chu đáo trong việc tiếp nhận.

thuyan2-2966-1408687047.jpg

Nơi ở mới của các cháu bé.

Với năng lực hiện tại, Trung tâm có thể đón 6-8 cháu nữa. Khó khăn lớn nhất với Trung tâm là nhân lực, do đó Sở đã đề nghị Thành phố Hà Nội, trong lúc chưa tăng cường được người, sẽ cho phép Trung tâm ký hợp đồng lao động thời vụ để chăm sóc các cháu được tốt hơn.

Ông Bất cho rằng, cơ quan này sẵn sàng chuyển toàn bộ trẻ em và người già đang sống tại chùa Bồ Đề đến các trung tâm bảo trợ xã hội. Tuy nhiên, do phải phối hợp với quận Long Biên và các đơn vị khác nên chưa có kế hoạch cho các đợt tiếp theo.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?