Thứ sáu, 17/4/2020, 17:01 (GMT+7)

308 chuyên gia, kỹ sư Hàn Quốc cách ly sau khi đến Việt Nam

Quảng NinhMáy bay chở hàng trăm nhân sự chủ chốt người Hàn Quốc của Công ty Samsung Việt Nam hạ cánh xuống Vân Đồn trưa 17/4.

Chuyến bay đặc biệt chở các chuyên gia sang Việt Nam làm việc theo thỏa thuận của Chính phủ hai nước. Chiều cùng ngày, tàu bay này sẽ đưa hành khách là các lao động Việt Nam và chuyên gia Hàn Quốc về nước. 

Chuyến bay chở 308 chuyên gia, kỹ sư người Hàn Quốc xuống sân bay Vân Đồn trưa 17/4. Ảnh: Bình Minh

Máy bay chở chuyên gia, kỹ sư người Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn trưa 17/4. Ảnh: Bình Minh.

Tất cả chuyên gia, kỹ sư Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đều đã được cấp giấy xác nhận không dương tính với nCoV, do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp và giấy này được Việt Nam chấp nhận.

Tàu bay hạ cánh ở bãi đỗ xa, xe bus chở hành khách lần lượt vào làm thủ tục tại khu vực phía ngoài nhà ga... Sau đó, Ban chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa toàn bộ hành khách về các điểm cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất phối hợp Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức đón các nhân sự chủ chốt của các doanh nghiệp Hàn Quốc trở lại Việt Nam làm việc qua sân bay quốc tế Vân Đồn.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Sân bay quốc tế Vân Đồn, cho biết sau khi hoàn tất khâu đón khách, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay đều được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh.

Từ đầu tháng 2, sân bay Vân Đồn đã đón 32 chuyến bay với gần 5.000 hành khách về nước từ nhiều vùng dịch trên thế giới.

Minh Cương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao