Thứ năm, 24/3/2016, 08:47 (GMT+7)

30 phút giải cứu hàng chục người kẹt trong thang máy

Vừa chạy được khoảng 30 cm, thang máy trong chung cư ở quận Tân Phú (TP HCM) bất ngờ kẹt cứng khiến 16 người hoảng loạn.

Cảnh sát dùng bơm thủy lực nạy cửa thang máy cứu 16 người mắc kẹt. Ảnh: Camera chung cư.

Cảnh sát dùng bơm thủy lực nạy cửa thang máy cứu 16 người mắc kẹt. Ảnh: Camera chung cư.

Tối 23/3, 16 người từ tầng trệt bước vào thang máy trong chung cư 584 Lũy Bán Bích (quận Tân Phú). Thang máy vừa khởi động chạy được khoảng 30 cm bất ngờ khựng lại, kẹt cứng. Mọi người tìm cách khởi động trở lại không được, đập cửa kêu cứu.

Một người đàn ông đứng ở ngoài phát hiện liền gọi Ban quản trị chung cư đến nạy cửa, giải cứu các nạn nhân. Khi mọi người cố kéo cửa thang máy hé mở thì miếng thạch cao trên trần rơi xuống, rồi cửa khép chặt lại.

Nửa giờ sau, cảnh sát cứu hộ thuộc lực lượng PCCC quận Tân Phú dùng bơm thủy lực phá cửa, giải thoát các nạn nhân. Trong đó 4 người lớn tuổi ngất xỉu, được đưa đi cấp cứu.

"Khi thang bị tê liệt, mọi người tìm cách kéo cửa ra nhưng không được nên kêu cứu. Không khí càng lúc càng ngột ngạt. Cụ già hơn 70 tuổi ngất xỉu, rồi 3 người khác không trụ vững cũng gục xuống sàn. Mọi người đều hoảng loạn", bà Nguyễn Thị Huyền Thanh (47 tuổi) kể.

Một nạn nhân được sơ cứu chờ xe cứu thương đưa đến bệnh viện. Ảnh: A.X.

Một nạn nhân được sơ cứu chờ xe cứu thương đưa đến bệnh viện. Ảnh: A.X.

Theo Ban quản trị chung cư, thang máy này từng xảy ra sự cố nhưng lần này là nghiêm trọng. Nguyên nhân đang được điều tra.

>> Xem video giải cứu các nạn nhân kẹt thang máy

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?