Thứ năm, 4/7/2019, 14:34 (GMT+7)

260 người ngộ độc khi ăn tiệc sinh nhật cựu đệ nhất phu nhân Philippines

2.500 khách đến dự tiệc sinh nhật của bà Imelda Marcos ở sân vận động tại Manila hôm 3/7 thì 10% số đó bị nôn, chóng mặt.

260 người ngộ độc thức ăn khi dự sinh nhật cựu đệ nhất phu nhân Philippines 
 
 

Hôm 3/7, cựu đệ nhất phu nhân Philippines Imelda Marcos tổ chức tiệc mừng tuổi 90 tại một sân vận động ở thủ đô Manila. Khoảng 2.500 bạn bè và thành viên gia đình đã đến dự, phát biểu và chúc mừng. Tuy nhiên, bữa tiệc hoành tráng kết thúc trong thảm họa khi hàng trăm khách mời nghi bị ngộ độc thức ăn.  

Nhiều xe cứu thương đã đươc huy động tới hiện trường sau khi các nạn nhân bắt đầu nôn và kêu chóng mặt. 

"Xe cứu thương của chúng tôi đã đưa mọi người đến bệnh viện cấp cứu. Họ dường như bị ngộ độc thức ăn", Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Philippines Richard Gordon nói. 

Một phụ nữ ngộ độc khi ăn đồ ăn tại tiệc sinh nhật bà Imelda Marcos. Ảnh: EPA. 

Một phụ nữ ngộ độc được đưa đi cấp cứu hôm 3/7. Ảnh: EPA

Francisco Duque, thư ký y tế Philippines, nói với các phóng viên rằng số người ngộ độc lên tới 260. Bà Imelda Marcos không bị ảnh hưởng. 

Bà Imelda là vợ của cố tổng thống Philippines Ferdinand Marcos, người bị phế truất năm 1986 sau tiết lộ đã đầu tư hàng trăm triệu đôla vào Mỹ. Gia đình bà hiện vẫn được người dân quốc đảo tôn kính và nhiều thành viên cũng quay trở lại chính trường vài năm gần đây. 

Bà Imelda hồi tháng 11 năm ngoái bị kết tội tham nhũng vì chuyển trái phép 200 triệu USD tới các cơ sở ở Thụy Sĩ trong thời gian làm thống đốc Manila từ những năm 1970. Tuy nhiên, bà dự định kháng cáo để không phải ngồi tù. 

Bà Imelda vốn nổi tiếng với lối tiêu xài hoang phí, sở hữu bộ sưu tập khổng lồ các tác phẩm nghệ thuật, trang sức, bất động sản và ít nhất 1.000 đôi giày, nhiều đôi trong số đó hiện được trưng bày trong bảo tàng. 

Cựu đệ nhất phu nhân Philippines Imelda Marcos. Ảnh: EPA. 

Cựu đệ nhất phu nhân Philippines Imelda Marcos. Ảnh: EPA

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả