Thứ năm, 21/11/2013, 10:28 (GMT+7)

24 thỏi vàng trong toilet máy bay

Các nhân viên vệ sinh đang dọn dẹp một máy bay chở khách ở Kolkata, Ấn Độ thì phát hiện 24 thỏi vàng, trị giá hơn một triệu USD, trong một ngăn của toilet. 

A customs officer (right) shows 24 gold bars to the media after it was seized at the Netaji Subhash Chandra Bose International Airport in Kolkata, India, on Wednesday.

24 thỏi vàng bị thu giữ tại sân bay Kolkata. Ảnh: EPA

Máy bay thuộc hãng Jet Airways hôm 19/11 được dọn dẹp tại sân bay quốc tế Netaji Subhash Chandra Bose ở Kolkata, sau chuyến bay từ Patna. "Nhân viên vệ sinh của sân bay đang làm nhiệm vụ thường ngày của họ thì phát hiện hai gói trong các toilet của máy bay", AFP dẫn lời giám đốc sân bay, ông B P Mishra, hôm nay nói. 

Ông cho biết chưa có ai tuyên bố sở hữu 24 thỏi vàng và "chưa có người nào bị bắt giữ". Trước đó, phi cơ bay theo hành trình quốc tế. 

Mỗi thỏi vàng nặng khoảng một kg. R S Meena, một quan chức hải quan cấp cao, ước tính giá trị lượng vàng này là khoảng 1,1 triệu USD. 

Các vụ buôn lậu vàng đang tăng nhanh ở Ấn Độ, do thuế nhập khẩu tăng gấp ba lần trong năm nay nhằm hạn chế nhu cầu vàng. Ấn Độ hiện là nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới, với 715 tấn trong năm nay. Nước tiêu thụ vàng nhiều nhất là Trung Quốc, với 798 tấn.

Trọng Giáp

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?