200 du khách đu dây xuống núi vì cáp treo hỏng

Bị mắc kẹt trong nhiều giờ ở khu nghỉ mát trên dãy Alps, những người đi trượt tuyết phải chờ trực thăng giải cứu.

Thứ hai, 25/12/2017, 19:00 (GMT+7)

Theo The Sun, một chiến dịch giải cứu lớn đã được thực hiện để giúp những người bị mắc kẹt trong cáp treo tại khu nghỉ mát Chamrousse trên dãy Alps, thuộc địa phận của Pháp vào ngày 23/12.

200 du khách đu dây xuống núi vì cáp treo hỏng

Máy bay trực thăng tham gia giải cứu du khách.

200 người đã bị chôn chân nhiều giờ liền trong những chiếc cáp nằm ở độ cao 25 m so với mặt tuyết khi cáp treo bị hỏng vào khoảng 15h theo giờ địa phương.

Hai máy bay trực thăng dân dụng được điều đến cùng 20 nhân viên cứu hộ để giải thoát khách du lịch. Họ từ máy bay trực thăng nhảy xuống các cáp treo và mở nắp mái khẩn cấp của cabin để đưa khách du lịch ra ngoài.

Sau đó, các du khách lần lượt đu dây từ trên cáp treo xuống dưới. Tất cả người bị mắc kẹt đã được giải cứu thành công vào lúc 17h30 và không có báo cáo về thương tích nào.

200 du khách đu dây xuống núi vì cáp treo hỏng

Du khách đu dây từ cáp treo xuống.

Hệ thống cáp treo ở khu vực này được xây dựng vào năm 2009.  Nó nối thị trấn Chamrousse đến đỉnh Croix de Chamrousse, cao khoảng 2.450 m so với mực nước biển. Hiện nguyên nhân của sự cố vẫn chưa được công bố.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?