Thứ bảy, 21/9/2019, 14:26 (GMT+7)

20 người cưỡng đoạt 8 xe khách

Hưng YênTrần Đức Vinh, giám đốc Công ty mua bán nợ Bảo An cùng 6 người khác bị tạm giam về hành vi cưỡng đoạt 8 ôtô khách 47 chỗ.

7 nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: ANTV Hưng Yên

7 nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: ANTV Hưng Yên

6 đồng phạm khác cùng bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên khởi tố và tạm giam ngày 20/9 cùng Trần Đức Vinh là Nguyễn Văn Sơn, Phan Văn Lập cùng trú ở TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Văn Trưởng trú tại tỉnh Hải Dương; Nguyễn Văn Duẩn và Nguyễn Thành Luân ở Hưng Yên; Phan Văn Chung trú tại tỉnh Gia Lai. Cả 7 nghi can bị khởi tố, tạm giam về về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 16/9, 20 người tự xưng là Công ty Dịch vụ bảo vệ và Mua bán nợ Bảo An đi 4 ôtô đến khống chế tổ bảo vệ và đưa hai xe cẩu lấy đi 8 ôtô khách loại 47 chỗ trong công ty Công ty cổ phần cơ khí Ngô Gia Tự có trụ sở tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Trong nhóm này có Trần Đức Vinh - Giám đốc công ty, Nguyễn Văn Sơn và Phan Văn Lập - đều là nhân viên công ty giới thiệu đã mua số xe này của một ngân hàng nên đến thu giữ tài sản.

Tuy nhiên, theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2016, Công ty cổ phần cơ khí Ngô Gia Tự có hợp đồng bán cho Công ty TNHH TM ôtô Trường Xuân 23 ôtô với tổng giá trị 54,4 tỷ đồng. Trong số này, Công ty Trường Xuân đã thanh toán cho Nhà máy ôtô Ngô Gia Tự hơn 33,2 tỷ đồng và được bàn giao 14 xe. 9 xe còn lại do chưa thanh toán đủ tiền nên Công ty Trường Xuân chỉ được nhận hồ sơ để làm thủ tục vay vốn ngân hàng.

Sau khi có hồ sơ của 9 xe trên, Công ty Trường Xuân đã bán toàn bộ xe cho một công ty khác, công ty mua lại đã dùng giấy tờ của 9 xe để làm tài sản thế chấp tại ngân hàng.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?