17 quy tắc Meghan Markle phải tuân thủ khi bước vào Hoàng gia Anh

Cuộc sống của nữ diễn viên người Mỹ sẽ thay đổi lớn khi kết hôn với hoàng tử Harry vào ngày 19/5.

Thứ hai, 16/4/2018, 12:14 (GMT+7)

Tháng tới, đám cưới của Meghan Markle và hoàng tử Harry sẽ diễn ra. Trong khi nữ diễn viên người Mỹ được hưởng nhiều đặc quyền đi kèm như sống trong cung điện, được diện trang phục lộng lẫy và đồ trang sức quý giá thì cô còn phải tuân thủ nhiều quy tắc nghiêm ngặt khác.

Không được selfie

Meghan sẽ không được đăng những bức ảnh selfie hoặc wefie cùng người khác.

Meghan sẽ không được đăng những bức ảnh selfie hoặc wefie cùng người khác.

Theo Mirror, Meghan đã bị cấm chụp ảnh selfie vì Nữ hoàng Anh dường như không thích việc này. Một cặp đôi ở Nottingham từng muốn chụp ảnh với công nương tương lai nhưng đã bị cô từ chối và giải thích rằng: "Chúng tôi không được phép".

Không thể đi bỏ phiếu

Meghan sẽ nộp đơn đăng ký quốc tịch Anh trước khi đám cưới được tổ chức nhưng cô vẫn sẽ không được bỏ phiếu bầu cử ở đất nước này. Trang web của quốc hội Anh nêu: "Tuy không bị luật pháp cấm nhưng việc người của hoàng gia đi bỏ phiếu sẽ trái với hiến pháp".

Không được thể hiện tình cảm trước công chúng

Việc nắm tay cũng sẽ bị hạn chế.

Việc nắm tay cũng sẽ bị hạn chế.

Tuy hoàng tử William và công nương Kate rất yêu nhau nhưng họ hiếm khi nắm tay nhau khi xuất hiện công khai. Chỉ có một số ngoại lệ, chẳng hạn như vào ngày Giáng sinh.

Sơn móng tay màu mè

Theo tạp chí OK, sơn móng tay hay đeo móng giả không có trong nghi thức hoàng gia và thường được coi là "thô tục". Nếu sơn móng tay, công nương tương lai sẽ phải chọn màu nude, màu yêu thích của Nữ hoàng.

Đi vào phòng theo thứ tự

Hoàng gia Anh luôn tuân thủ theo thứ bậc.

Hoàng gia Anh luôn tuân thủ theo thứ bậc.

Hiện tại, thứ tự ưu tiên của hoàng gia Anh là Nữ hoàng, hoàng thân Philip, hoàng tử Charles và phu nhân Camilla, tiếp theo là Hoàng tử William và công nương Kate Middleton, sau đó mới tới hoàng tử Harry và vợ tương lai Meghan Markle.

Cấm chơi cờ monopoly

Trong chuyến thăm Leeds Building Society vào năm 2018, hoàng tử Andrew từng tiết lộ rằng không được phép chơi cờ monopoly ở các cuộc tụ họp của hoàng gia vì "nó quá nguy hiểm".

Phải đội mũ đến 18h

Sau 18h, phụ nữ hoàng tộc sẽ không cần đội mũ mà có thể thay bằng vương miện.

Sau 18h, phụ nữ hoàng tộc sẽ không cần đội mũ mà có thể thay bằng vương miện.

Phụ nữ trong hoàng gia phải đội mũ ở tất cả các dịp chính thức. Sau 18h mới được phép cởi mũ và có thể thay thế bằng vương miện.

Hai người thừa kế không thể đi cùng nhau

Khi hoàng tử George tròn 12 tuổi, cậu bé sẽ không được bay cùng chuyến với bố, hoàng tử William, để phòng trường hợp thiên tai hoặc tai nạn.

Phải tiếp chuyện lần lượt với các khách mời khi tham dự tiệc tối của nữ hoàng

Tại các bữa tiệc chính thức, Meghan sẽ phải trò chuyện với người ngồi bên phải trong suốt phần đầu của bữa tiệc và chuyển sang nói chuyện với người bên trái trong phần thứ hai.

Không ăn động vật có vỏ

Để tránh bị ngộ độc thực phẩm, gia đình hoàng gia Anh không bao giờ được ăn thịt sò, ốc.

Xếp chéo dao dĩa để ra dấu

Nếu một người trong hoàng gia cần rời khỏi phòng ăn tối trong chốc lát, họ sẽ đặt dao và dĩa hình dấu nhân để người phục vụ biết rằng họ vẫn chưa ăn xong. Khi thực sự đã dùng bữa xong, họ sẽ xếp dao dĩa vào góc dưới cùng bên phải của tấm lót đĩa.

Cách đặc biệt để cầm tách trà

Cách cầm cốc của Meghan trước đây không được chấp nhận trong hoàng gia.

Cách cầm cốc của Meghan trước đây không được chấp nhận trong hoàng gia.

Khi nhâm nhi trà, người của hoàng tộc sẽ dùng ngón giữa để móc vào tay cầm còn ngón cái giữ ở trên. Nếu muốn cẩn thận, họ sẽ đặt ngón giữa dưới đáy để giữ chắc cốc.

Không thể ký tặng

Không một thành viên nào trong hoàng gia được phép ký tặng cho người khác trừ khi ký sách cho khách trong các sự kiện chính thức.

Không được đi ngủ trước Nữ hoàng

Khi các thành viên hoàng gia ở trong cùng một dinh thự hoặc lâu đài thì thường Nữ hoàng sẽ là người xác định khi nào thì buổi tối kết thúc. Mọi người đều sẽ cảm thấy sai trái nếu đi ngủ trước Nữ hoàng.

Không được mặc đồ lông thú

Vợ chồng Kate từng bị chỉ trích vì diện đồ lông thú.

Vợ chồng Kate từng bị chỉ trích vì diện đồ lông thú.

Vua Edward III đã cấm hoàng tộc mặc đồ lông thú từ thế kỷ 14. Kate và William đã phải gánh chịu phản ứng dữ dội vào năm 2016 khi đeo khăn quàng được làm từ lông thú khi xuất hiện tại Canada.

Phải đem trang phục màu đen khi đi du lịch

Trang phục màu đen phải luôn có trong hành lý.

Trang phục màu đen phải luôn có trong hành lý.

Tất cả các thành viên hoàng tộc được yêu cầu mang theo một bộ đồ màu đen khi đi du lịch phòng trường hợp một thành viên của gia đình qua đời trong chuyến đi.

Phải mặc quần trong váy

Mặc quần trong váy giúp phụ nữ hoàng tộc tránh bị hớ hênh.

Mặc quần trong váy giúp phụ nữ hoàng tộc tránh bị hớ hênh.

Để tránh bị gió thổi bay váy, phụ nữ trong hoàng gia phải chú ý đến trang phục của mình và cần mặc quần trong váy.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?