Thứ bảy, 17/12/2016, 09:30 (GMT+7)

16 bác sĩ, y tá đỡ đẻ cho thai phụ nặng 140 kg

Ca mổ đẻ kéo dài 2 tiếng, với sự hợp sức của 16 thành viên gồm bác sĩ sản khoa, gây mê, bác sĩ nhi, các y tá và nữ hộ sinh. 

Các bác sĩ y tá tiêm thuốc gây tê vào cột sống bà mẹ 140 kg trước khi tiến hành ca mổ. Ảnh: Weibo

Các bác sĩ y tá tiêm thuốc gây tê vào cột sống bà mẹ 140 kg trước khi tiến hành ca mổ. Ảnh: Weibo

Chiều 13/12, các chuyên gia y tế thuộc bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vừa thực hiện thành công một ca sinh con đặc biệt cho thai phụ nặng tới 140 kg. 

Do trọng lượng cơ thể quá lớn nên thai phụ gặp một số biến chứng trong quá trình mang thai, khiến các bác sĩ buộc phải tiến hành mổ đẻ để đưa con gái cô ra ngoài. Theo The Sun, các biểu hiện về sức khỏe của bà bầu này bao gồm tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ (liên quan tới hiện tượng béo phì, thừa cân ở phụ nữ khi có thai), tăng huyết áp, tăng áp lực truyền máu ở động mạch phổi. 

Tiền sản giật là một tình trạng xảy ra trong giai đoạn giữa của thai kỳ hoặc ngay sau khi sinh con. Nó càng trở nên nghiêm trọng nếu thai phụ béo phì hoặc bị huyết áp cao, và trong một số trường hợp có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, nguy hiểm hơn cho cả mẹ và bé. 

Đội ngũ y tá tập trung hỗ trợ cho bà bầu. Ảnh: Weibo

Đội ngũ y tá tập trung hỗ trợ cho bà bầu. Ảnh: Weibo

Những bức ảnh được chụp lại trong phòng đẻ bệnh viện cho thấy các bác sĩ và y tá đang cùng nhau hợp sức để tiến hành ca mổ thành công. Đội ngũ 16 nhân viên y tế bao gồm bác sĩ sản khoa, bác sĩ gây mê, bác sĩ nhi, các nữ hộ sinh và y tá. Theo China Daily, họ phải mất tới hai tiếng để hoàn thành ca mổ đặc biệt này. 

Bé gái chào đời khỏe mạnh. Đây là đứa con thứ hai của thai phụ này. 

16-bac-si-y-ta-do-de-cho-thai-phu-nang-140-kg-2

Bé gái may mắn chào đời khỏe mạnh. Ảnh: Weibo

Hiện tai cả hai mẹ con đều khỏe mạnh và đang phục hồi trong bệnh viện. Ê kíp mổ đẻ 16 thành viên sau đó được mạng xã hội đặt cho biệt danh là "các thiên thần áo trắng xinh đẹp nhất". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?