Thứ năm, 9/4/2020, 20:46 (GMT+7)

150 thành viên hoàng gia Arab Saudi nhiễm nCoV

Hiện có tới 150 người trong hoàng gia Arab Saudi được xác nhận mắc Covid-19 khiến Vua Salman và Thái tử Mohammed bin Salman đều phải cách ly để tránh lây nhiễm.

Vua Salman của Arab Saudi. Ảnh: Reuters.

Vua Salman của Arab Saudi. Ảnh: Reuters.

Theo một nguồn tin tiết lộ với tờ Times, cho đến nay, hầu hết các thành viên của chi thứ (nhánh nhỏ) trong hoàng gia Arab Saudi đều đã nhiễm Covid-19. Các bác sĩ tại Bệnh viện Chuyên khoa King Faisal ở Riyadh - nơi điều trị cho các thành viên hoàng gia Arab Saudi - đang chuẩn bị thêm 500 giường bệnh vì dự kiến còn tiếp nhận thêm nhiều ca nhiễm nCoV nữa. Các nhà điều hành bệnh viện cho biết: "Chúng tôi sẽ sẵn sàng tiếp nhận các khách hàng VIP từ khắp nơi trên đất nước".

Đồng thời, bệnh viện cũng thông báo những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính sẽ được chuyển viện sớm nhất có thể và họ sẽ chỉ đón các trường hợp cấp cứu. Ngoài ra, bất kỳ nhân viên y tế nào của họ hiện bị nhiễm bệnh cũng sẽ được điều trị tại một bệnh viện "ít ưu tú hơn" để tiết kiệm phòng cho hoàng gia.

Trong khi đó, Vua Salman (84 tuổi) đang ở ẩn tại một cung điện trên một hòn đảo gần Jeddah, còn Thái tử đã chuyển đến ở một địa điểm khác trên bờ Biển Đỏ để tự cách ly, nhằm tránh bị lây bệnh. 

Hoàng gia Arab Saudi (hay còn gọi là nhà Saud) có tới 15.000 thành viên, trong đó có hàng nghìn hoàng tử. Những người này được cho thường xuyên du lịch châu Âu và có thể đã mang mầm bệnh về vương quốc. Theo tờ New York Times, Hoàng tử Saudi Faisal bin Bandar Abdulaziz Al Saud (70 tuổi) - thị trưởng thủ đô Riyadh - cũng đang được chăm sóc tích cực sau khi mắc Covid-19.

Quốc gia 33 triệu dân Arab Saudi hiện ghi nhận gần 3.000 người nhiễm nCoV với 41 trường hợp tử vong.  Bộ trưởng Y tế nước này, Tawfiq al-Rabiah, nhận định rằng dự kiến số ca nhiễm có thể lên tới 200.000 ca trong vài tuần tới.

Tùng Anh (Theo Times)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao