14 người cùng gia đình có bàn tay, bàn chân đều 6 ngón

Gia đình De Silva ở Brazil được mệnh danh là gia đình 6 ngón bởi hầu hết thành viên đều được sinh ra với chung đặc điểm này.

Thứ sáu, 13/10/2017, 09:58 (GMT+7)

Theo The Sun, gia đình De Silva vừa chào đón một thành viên mới, một bé trai cùng mang di truyền bất thường. Với nhiều người, có bàn tay thừa ngón là điều bất hạnh nhưng gia đình De Silva coi đó là niềm tự hào và là dấu hiệu riêng độc đáo.

14-nguoi-cung-gia-dinh-co-ban-tay-ban-chan-deu-6-ngon

Gia đình De Silva được mệnh danh là gia đình 6 ngón.

Anh Alessandro, một thành viên trong gia đình, nói: "Đây là một điểm nhận dạng mà không gia đình nào khác có, điều này khiến chúng tôi nổi bật trong đám đông".

Alessandro có 6 ngón tay, trong khi vợ anh, chị Katia, có 5 ngón. Điều đó có nghĩa con họ chỉ có 50% cơ hội chào đời là thừa kế gen 6 ngón của cha. 

14-nguoi-cung-gia-dinh-co-ban-tay-ban-chan-deu-6-ngon-1

Ảnh chụp X-quang xương ngón tay và ngón chân của gia đình De Silva.

Con trai đầu lòng của họ, cậu bé Guilherme, sinh ra với 6 ngón trên tất cả bàn tay, bàn chân. Với truyền thống gia đình, họ hy vọng các con tiếp theo cũng sẽ có bàn tay 6 ngón. Katia nói: "Chúng tôi phát hiện ra Vinicius, đứa con thứ hai, là một bé trai khi mang thai được 13 tuần. Từ lúc đó, chúng tôi cũng bắt đầu hy vọng con sẽ có 6 ngón tay".

Alessandro nói thêm: "Khi Vinicius chào đời, chúng tôi nhận thấy rằng 12 ngón tay của thằng bé hoạt động hoàn hảo. Nó cầm nắm được mọi thứ, vì vậy tất cả các ngón tay của nó đều bình thường".

14-nguoi-cung-gia-dinh-co-ban-tay-ban-chan-deu-6-ngon-2

Bé trai Vinicius mới chào đời cũng có bàn tay 6 ngón.

Hội chứng di truyền dẫn đến việc sinh ra thừa ngón tay, ngón chân được gọi là Polydactyly, tỷ lệ chỉ là 1/1.000 đứa trẻ. Còn với gia đình De Silva, nó xảy ra với hầu hết những đứa con trong gia đình.

Cô của Alessandro, bà Sylvia, nói: "Không có khó khăn gì khi chúng tôi có 6 ngón tay cả. Chúng tôi thích vậy".

Bé Guilherme (7 tuổi) cho biết: "Điều tuyệt nhất khi có 6 ngón tay là cháu có thể cầm được nhiều thứ cùng lúc".

Em họ của Alessandro, Maria, nói thêm: "Điều tốt nhất khi có 6 ngón tay là tôi có thể chơi nhiều phím đàn piano hơn".

14-nguoi-cung-gia-dinh-co-ban-tay-ban-chan-deu-6-ngon-3

Những thành viên trong gia đình De Silva làm rất nhiều nghề, từ thủ môn, đến nghệ sĩ...

Ông nội của Alessandro là người đầu tiên trong gia đình bị thừa ngón. Alessandro nói: "Ông đã biến việc có 6 ngón thành một điều có giá trị. Ông đã viết một quyển sách, sáng tác nhạc và mang lại niềm tự hào, thương hiệu cho gia đình này".

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?