Thứ hai, 23/12/2019, 19:38 (GMT+7)

130 trẻ mầm non nhập viện nghi do ngộ độc

Thanh HóaSau bữa sáng 23/12, 130 trẻ theo học ở trường mầm non Vườn Mặt Trời ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá buồn nôn, đau bụng nên phải nhập viện.

Hàng chục trẻ được đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hoá cấp cứu.

Hàng chục trẻ được đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hoá cấp cứu.

Ông Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cho biết: "Đến cuối giờ chiều cùng ngày, chỉ còn một số cháu có biểu hiện nặng hơn nên bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, còn lại đa số các cháu đã được bệnh viện cho xuất viện về nhà".

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hoá Tạ Hồng Lựu, thực đơn bữa sáng của học sinh trường Vườn Mặt Trời hôm nay có bánh cuốn và cháo. "Món bánh có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị ngộ độc, phải nhập viện vì những trẻ ăn cháo không có biểu hiện bất thường", ông Lựu nói và cho hay, các bé bị ngộ độc ở nhóm lớn, 4-5 tuổi.

Lo lắng cho sức khoẻ con em, nhiều phụ huynh trường Mầm non Vườn Mặt Trời chiều nay đã cho trẻ nghỉ học. Ảnh: Lam Sơn.

Lo lắng cho sức khoẻ con em, nhiều phụ huynh trường mầm non Vườn Mặt Trời chiều nay đã cho trẻ nghỉ học.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Phạm Đăng Quyền chiều nay đã đến thăm, yêu cầu ngành y tế huy động nguồn lực tốt nhất để cứu chữa các bệnh nhi, đồng thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường mầm non Vườn Mặt Trời và đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường.

Trường mầm non tư thục Vườn Mặt Trời hiện có hơn 650 trẻ đang theo học. Bữa ăn sáng do nhà trường hợp đồng với đơn vị bên ngoài cung ứng.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao