13 giờ tạo mới 'của quý' cho người đàn ông miền Tây

Ca tạo mới hoàn toàn dương vật vừa được thực hiện tại Bệnh viện Bình Dân (TP HCM).

Thứ tư, 29/11/2017, 16:20 (GMT+7)

Người bệnh là một chủ trại nuôi tôm bị cánh quạt nước của máy sục khí nuôi tôm cuốn, kéo siết, xé toạc phần quần, nghiến đứt dương vật và làm dập nát tinh hoàn. Tại bệnh viện địa phương, các bác sĩ cắt lọc, khâu cầm máu và đặt ống dẫn tiểu. 

13-gio-tao-moi-cua-quy-cho-nguoi-dan-ong-mien-tay

Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng đang thăm hỏi và chăm sóc cho bệnh nhân sau ca mổ. Ảnh: T.N

Quá bất tiện bởi bộ phận sinh dục đã mất, phải tiểu tiện qua ống dẫn, 3 tháng sau khi tai nạn, bệnh nhân tìm đến khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, với mong muốn các bác sĩ giúp tái tạo đường tiểu để có thể đi vệ sinh bình thường thay vì phải mang bọc tiểu suốt đời.

Tại đây, sau khi hội chẩn cùng hội đồng khoa học của bệnh viện, các bác sĩ khoa Nam học quyết định  phẫu thuật để tái tạo dương vật và niệu đạo cho bệnh nhân bằng vạt da cánh tay. Dây thần kinh của vùng cánh tay cũng được mang theo để tạo cảm giác. Dương vật mới sẽ có chiều dài và đường kính tương đương với dương vật thật.

Thạc sĩ - bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, trưởng khoa Nam học, người phụ trách chính của ca mổ, cho biết đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự phối kết hợp nhịp nhàng của nhiều êkíp bác sĩ, trang thiết bị và chỉ khâu chuyên dụng cho những mạch máu rất nhỏ.

"Chúng tôi mất gần 13 giờ đồng hồ liên tục để bóc tách vạt da cùng hệ thống thần kinh của tay, tạo hình dương vật, niệu đạo, tìm các mạch máu, khâu nối các động mạch, tĩnh mạch vùng da cánh tay quay với động mạch, tĩnh mạch vùng chậu, đồng thời tái tạo vùng da dưới cánh tay vừa được lấy đi bằng cách dùng lớp da mỏng từ đùi", bác sĩ Dũng nói.

Sáng nay (29/11), tức hai tuần sau tái tạo, bệnh nhân đã có thể đứng tiểu và có cảm giác tốt với "cậu nhỏ" mới được tái tạo. Theo các sĩ Dũng, do hai tinh hoàn đã mất, bệnh nhân sẽ được sử dụng testosterone thay thế để duy trì các đặc tính sinh dục thứ phát. Việc tạo hình vùng bìu và đặt thể hang nhân tạo giúp khôi khục hoàn toàn chức năng nam giới sẽ được thực hiện về sau, nếu bệnh nhân mong muốn.

Tại TP HCM, Bệnh viện Bình Dân là bệnh viện ngoại khoa tuyến cuối với khoa Nam học nổi tiếng nhất miền Nam. Các bác sĩ nơi đây thường xuyên tiếp nhận những ca bệnh khó và từng phục hồi chức năng cho rất nhiều quý ông gặp nạn.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?