Thứ sáu, 27/6/2014, 16:36 (GMT+7)

12 năm đau đớn vì tiêm silicon vào 'của quý'

Những cơn đau kéo dài và vùng kín bắt đầu lở loét, chỗ cứng chỗ mềm và hoại tử dần khiến bệnh nhân buộc phải tới bệnh viện.

Các bác sĩ Khoa Ngoại Tiết niệu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết, bệnh nhân người Campuchia trước đó đi khám tại một bệnh viện khác và được khuyên nên đi cắt dương vật vì ung thư. Khi được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy, anh này trong tình trạng dương vật sưng tấy lở loét, các khối silicon vón thành từng khối. Do bệnh nhân quá đau đớn và tình trạng nhiễm trùng đang xảy ra, các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc toàn bộ da dương vật hoại tử và tách tất cả những khối silicon đã chai cứng. Sau lần mổ này, việc tạo hình da dương vật sẽ được thực hiện.

cua-quy-3825-1403861286.jpg

Anh Chorn được chẩn đoán bị ung thư dương vật. Ảnh minh họa

Người bệnh cho biết việc bơm silicon vào của quý được anh thực hiện từ 12 năm trước. Chỉ vài tháng sau khi được người tiêm dạo bơm silicon vào "cậu nhỏ", dương vật anh này bắt đầu sưng đau và tình trạng đau nhức lở loét xuất hiện từ mấy năm nay.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện này cũng từng điều trị cho nhiều bệnh nhân lâm vào cảnh ngộ tương tự. Còn tại Bệnh viện Bình Dân, chỉ trong năm 2013 đã có đến gần 20 người điều trị vì biến chứng khi làm to "cậu nhỏ" bằng silicon. 

"Hầu hết các bệnh nhân đều nghĩ dương vật nhỏ rồi bơm silicon vào cho to mà không biết đây là cách làm nguy hiểm. Ngoài việc dương vật sẽ không to cứng tự nhiên thì điều tai hại nhất là chỉ sau một thời gian các khối silicon sẽ bị chai và gây biến chứng", một bác sĩ nói.

Trung Hào

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao