100 tuổi vẫn tập gym đều đặn

Một cụ bà 100 tuổi ở Anh thể hiện sức khỏe dẻo dai khi đều đặn đến phòng tập gym 3 lần một tuần.

Thứ bảy, 19/10/2013, 11:00 (GMT+7)
woman-5572-1382152609.jpg

Cụ Louise Smith hăng hái tập thể dục tại trung tâm. Ảnh: Cascade News

Cụ bà Louise Smith, sống ở phía nam thủ đô London, trở thành thành viên Câu lạc bộ Sức khỏe và Thể hình ở đường Landsdowne kể từ khi cụ nghỉ hưu vào năm 1980. Dù chuẩn bị đón sinh nhật tuổi 101 vào tháng 11 này, mỗi ngày cụ Smith vẫn đến cậu lạc bộ và tập các môn thể thao để duy trì sức khỏe.

Cụ Smith, từng làm y tá, cho biết: "Tôi tập tất cả các thiết bị, từ đi bộ trên máy, đến aerobics và bơi lội. Tôi đã tập ở đây cả một thời gian dài và vẫn sẽ tiếp tục luyện tập bởi nó giúp tôi cảm thấy khỏe mạnh hơn. Bình thường tôi đến đây 3 lần một tuần, nhưng cũng có khi 4 lần. Tôi làm quen được rất nhiều người bạn mới tại trung tâm này".

Theo Your Local Guardian, cụ Smith, người có 3 con và 11 chắt, thường đi tập gym cùng với con gái 79 tuổi Irene và một người bạn của cụ. Cả 3 tham gia các lớp học dành cho những thành viên trên 65 tuổi.

"Tôi ăn thực phẩm có nguồn gốc tốt và không lo nghĩ nhiều. Ngoài ra, tôi ăn nhiều rau quả và rất ít khi uống đồ uống có cồn", cụ chia sẻ về bí quyết để có một sức khỏe dẻo dai.

Ông Phil Colwell, quản lý phòng gym, cho hay 3 thế hệ nhà cụ Smith đều lựa chọn nơi này làm điểm đến lý tưởng để rèn luyện sức khỏe.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?