Thứ năm, 30/4/2020, 18:10 (GMT+7)

100 thi thể bốc mùi trong xe tải

MỹCảnh sát New York phát hiện hai chiếc xe tải không lạnh, chứa khoảng 100 thi thể, bên ngoài nhà tang lễ quá tải ở Brooklyn sau khi người dân phàn nàn về mùi hôi thối. 

Các thi thể được chuyển ra khỏi hai chiếc xe tải đỗ trước nhà tang lễ Cleckley ở Flatlands, quận Brooklyn, thành phố New York hôm 29/4. Ảnh: AP. 

Các thi thể được chuyển ra khỏi hai chiếc xe tải đỗ trước nhà tang lễ Cleckley ở Flatlands, quận Brooklyn, thành phố New York hôm 29/4. Ảnh: AP

Hôm 29/4, cảnh sát tìm thấy hai chiếc xe tải U-Haul không đông lạnh đỗ bên ngoài nhà tang lễ Cleckley ở Flatlands, quận Brooklyn, sau khi những người hàng xóm quay được video các túi đựng thi thể được kéo ra và cho lên hai chiếc xe này trong vài ngày gần đây. 

Theo ABC News, mỗi xe chứa khoảng 50 thi thể, khi nhà tang lễ Cleckley đang vật lộn để xử lý tình trạng xác chết quá tải do Covid-19. Cảnh sát cho biết các thi thể đang ở nhiều giai đoạn khác nhau của quá trình phân hủy. 

"Đã nhiều tuần nay, xe tải thường xuyên xuất hiện ở đây để chuyển thi thể vào. Bạn có thể ngửi thấy cả mùi người chết. Một vài cái xác còn bị đánh rơi. Tôi biết nguyên nhân là do đại dịch, nhưng chuyện này thật điên rồ", một người chứng kiến tên Jay Fredo nói với NY Daily News

Nhà chức trách không cáo buộc hình sự, nhưng nhà tang lễ Cleckley đã bị chỉ trích vì không xử lý được mùi hôi thối. Một cảnh sát cho hay đến cuối ngày hôm qua, nhà tang lễ đã tìm được một chiếc xe tải lớn hơn và đông lạnh để chứa thi thể. 

"Tôi nhìn thấy 15 thi thể chồng lên nhau trong một chiếc xe, trên chiếc xe khác thì có nhiều hơn thế. Cả hai xe đều đỗ ngay ngoài đường", một cảnh sát chia sẻ. 

John DiPietro, chủ một căn nhà gần đó, nói với New York Post rằng số lượng thi thể ở nhà tang lễ Cleckley tăng lên nhanh trong vài tuần qua. 

"Họ làm như thế là không tôn trọng người đã khuất. Những người đó có thể là bố tôi, là anh tôi", ông DiPietro nói. 

Trong vài tuần gần đây, các nhà tang lễ tại thành phố New York đều bị quá tải do số lượng người chết vì Covid-19 đang tiếp tục tăng lên. 

Các nhà tang lễ được yêu cầu bảo quản thi thể đang chờ được chôn hoặc hỏa táng trong điều kiện thích hợp để ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm. Trong tháng này, thành phố đã phải mua nhiều xe tải đông lạnh để tạm thời lưu trữ tử thi vì phòng lạnh của các nhà tang lễ đều không còn chỗ. 

Eric Adams, chủ tịch quận Brooklyn, cho hay ông kêu gọi cải cách khẩn cấp quá trình mai táng trong thành phố. 

"Đây chính xác là những gì tôi đã nói cuối tuần qua về việc cần phải xử lý khẩn cấp các quy trình tiếp nhận thi thể và mai táng. Chúng tôi yêu cầu người chết cần được đối xử tử tế", ông cho hay. 

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn một triệu ca nhiễm nCoV, gần 61.000 người chết và gần 121.000 trường hợp bình phục. New York là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 23.000 ca tử vong trên toàn bang, trong đó riêng thành phố New York là khoảng 18.000 ca.

 Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao