100 cảnh sát truy đuổi ôtô chở lô ma túy hơn 25 tỷ đồng

Số heroin mua 150 triệu đồng, bán lại 250 triệu đồng mỗi bánh bị bắt giữ tại Hòa Bình hôm 19/7 sau nhiều giờ phục kích của cảnh sát.

Thứ hai, 22/7/2019, 15:11 (GMT+7)
100 bánh heroin trong đường dây bị cảnh sát thu giữ.Ảnh: Bảo Ngọc

100 bánh heroin trong đường dây bị cảnh sát thu giữ tại địa phận Hòa Bình hôm 19/7. Ảnh: Bảo Ngọc.

Liên quan đến chuyên án triệt phá đường dây buôn bán 100 bánh heroin từ Sơn La qua Hòa Bình về các tỉnh phía Bắc tiêu thụ, đại diện Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Bộ Công an, cho biết để phá được đường dây này, Cục đã lập ban chuyên án cách đây hơn một tháng, cử hàng chục trinh sát theo dõi nhiều ngày.

Xác định đây là đường dây buôn bán, vận chuyển tinh vi với nhiều mắt xích, có ôtô phía trước dẫn đường và báo chốt cảnh sát giao thông, Cục đã phối hợp nhiều đơn vị công an tỉnh Hòa Bình, Bộ tư lệnh cảnh sát biển, cảnh sát cơ động, huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ với nhiều phương tiện phục kích từ đêm 18/7.

Sau nhiều giờ đeo bám và phục kích trên Quốc lộ 6, 6h ngày 19/7, 4 tổ công tác chặn ôtô 5 chỗ của Vũ Đình Kiên và Trần Mạnh Chung ở địa phận xã Đồng Bảng (huyện Mai Châu, Hòa Bình), phát hiện 100 bánh heroin để trong bao tải trong cốp xe.

Cùng lúc, các trinh sát truy đuổi và bắt Trần Đức Thành (30 tuổi) và Lý A Súa (27 tuổi) đang đi phía trước cả chục km làm cảnh giới cho xe của Kiên.

Tại cơ quan cảnh sát, 4 người bị bắt đã khai nhận hành vi của mình. 

Theo đó, số hàng được mua từ biên giới giáp Sơn La với giá 150 triệu đồng mỗi bánh. Khi mang về tiêu thụ ở một số tỉnh phía Bắc, hàng được bán với giá 250 triệu một bánh. 

Cảnh sát bắt giữ hai nghi can trên chiếc xe 5 chỗ chở 100 bánh heroin. Ảnh: Bảo Ngọc

Cảnh sát bắt giữ hai nghi can trên xe 5 chỗ chở 100 bánh heroin hôm 19/7. Ảnh: Bảo Ngọc.

Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy tiếp tục điều tra mở rộng để truy bắt những người liên quan.

Phương Sơn - Bảo Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?