Thứ tư, 9/11/2016, 14:35 (GMT+7)

10 điều có thể bạn chưa biết về Donald Trump

Donald Trump có ba đời vợ, không uống rượu và bị gửi vào trường quân sự từ 13 tuổi vì là đứa trẻ thừa năng lượng. 

Tỷ phú Mỹ Donald Trump vừa có chiến thắng trước đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton, với số phiếu cập nhật mới nhất là 276 và 218 (cần 270 phiếu để giành chiến thắng). Dưới đây là một số thông tin về ông chủ mới của tòa Bạch Ốc. 

10-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-donald-trump

Tổng thống đắc cử Donald Trump trong bài phát biểu ngay sau khi thắng cử. Ảnh: Reuters

1. Donald Trump từng suýt phải rơi vào cảnh phá sản vào năm 1990 do mắc nợ cá nhân và nợ kinh doanh. Phần lớn khoản nợ này là do đầu tư vào Taj Mahal, một trong những sòng bài mà Trump giành được vào năm 1988, thông qua các trái phiếu lãi suất cao. Tuy nhiên, ông đã quyết định nhượng quyền sở hữu 50% casino này cho các trái chủ ban đầu và được họ giảm bớt lãi suất, gia hạn thời gian để ông trả nợ. Hiện tại, Trump sở hữu hơn 100 công ty và có tài sản ước tính 4 tỷ USD. 

2. Trump World Tower là một khu dân sinh cao chọc trời ở Manhattan, có tổng cộng 90 tầng nhưng hiện 72 tầng đã hoàn thiện. Trước khi tòa nhà 21st Century Tower ở Dubai và Tower Place 3 ở Seoul được xây dựng, Trump World Tower là tòa tháp dân sinh lớn nhất thế giới. 

3. Trump từng là chủ đội bóng New Jersey Generals của Mỹ. Tuy nhiên ông bán đội bóng cho ông trùm dầu lửa Oklahoma J. Walter Duncan vào năm 1983 để có thể thoải mái hoàn thành nhiều dự án xây dựng khác. 

4. Trump là nhà sản xuất show truyền hình thực tế ăn khách "The Apprentice" dành cho những người thích kinh doanh, marketing, kinh tế và quản trị, bắt đầu phát sóng trên kênh NBC vào năm 2004. Những người tham gia show sẽ dần dần bị loại và người chiến thắng sẽ trở thành lãnh đạo một trong số các công ty của Trump. Mỗi tập của chương trình giúp Trump thu về 375.000 USD. 

5. Trump không uống rượu. Anh trai ông, Fred, từng rơi vào cảnh rượu chè, say xỉn suốt cả cuộc đời, vì thế ông học được rất nhiều từ đó. "Anh ấy là một ví dụ điển hình cho trường hợp một chàng trai tuyệt vời, rơi vào cảnh nghiện ngập và cuối cùng chết vì rượu bia", Trump từng nói trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Steve Forbes. 

6. Bố mẹ Donald Trump từng gửi ông tới học viện quân sự New York năm 13 tuổi bởi Trump là một đứa trẻ hiếu động, thừa năng lượng với hy vọng nhà trường sẽ cho con trai họ vào khuôn phép. Trump tốt nghiệp học viện quân sự vào năm 1964 trước khi tiếp tục theo học ở trường đại học Fordham và cuối cùng là đại học Pennsylvania. 

7. Năm 2007, Trump được ghi tên trên Đại lộ Danh vọng Hollywood nhờ vai trò là nhà sản xuất show The Apprentice

10-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-donald-trump-1

Donald Trump và người vợ hiện tại. 

8. Trump có ba đời vợ, gồm Ivana (từ 1977 đến 1992), Marla Maples (1993 đến 1999) và hiện tại là Melania Knauss. Trump kết hôn với cựu người mẫu Melania từ năm 2005. Tổng cộng tỷ phú Mỹ có 5 đứa con, gồm Donald Jr. (sinh năm 1977), Ivanka (1981), Eric (1984), Tiffany (1993) và Barron (2006). 

9. Trump là ứng viên tổng thống duy nhất có bộ trò chơi Board game mang tên “Trump the game”. Bộ trò chơi được tung ra năm 1988, trong đó người chơi sẽ đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. 

10. Trump làm chủ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Miss Universe từ năm 1996. Miss Universe Organization cũng tổ chức cuộc thi Miss USA và Miss Teen USA. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?